“อนุทิน” ตอกหน้า “คนด่ารัฐบาลโง่” คือคนที่ “โง่กว่า”

“อนุทิน” ตอกหน้า “คนด่ารัฐบาลโง่” คือคนที่ “โง่กว่า”

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตอกหน้าหงาย คนด่ารัฐบาล "โง่" เป็นคนโง่กว่า ชี้ที่ "กลุ่มหมอ" ออกมาชี้แจงคู่ขนานขณะที่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพื่อต้องการ "เอาความจริง"มาให้ประชาชนได้รับรู้เพื่อ แก้ไขข้อมูล "ที่ถูกเสกสรรปั้นแต่ง" จนทำให้เกิดความตื่นตระหนก

นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงกรณีที่มีนายแพทย์จากกรมต่างๆ ออกมาแถลงข่าวชี้แจงคู่ขนานขณะที่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่าการที่นำกลุ่มแพทย์ระดับอธิบดี ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีน ออกมาชี้แจงเนื่องจากประเด็นดังกล่าวเป็นความรู้เฉพาะทาง เพราะการพูดหลายอย่างในที่ประชุมสภาเป็นเรื่องที่เกินเลย บางเรื่องไม่ใช่ความจริง บางเรื่องเสกสรรปั้นแต่งขึ้นมาโดยไม่มีหลักความจริง เป็นข้อมูลเท็จ บางข้อมูลก็สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชน จึงต้องให้ ผู้ที่รู้เรื่องเป็นอย่างดีออกมาชี้แจง เรื่องหมอก็ต้องให้หมอพูด เพราะเรื่องนี้ต้องคำนึงถึงประชาชนเป็นที่ตั้ง เพราะหากไปรับข้อมูลที่ไม่ถูกต้องก็จะเกิดความตื่นตระหนกได้ และที่สำคัญข้าราชการที่ออกมาแถลงข่าวเขาไม่ได้มาตอบ ส.ส.แต่มาชี้แจงข้อเท็จจริงกับประชาชน

นายอนุทิน ยังได้พูดถึงประเด็นที่ฝ่ายค้านพูดในสภาว่ามีการรับเงินทอนจากการจัดซื้อวัคซีนว่า ตนได้ชี้แจงข้อกล่าหาไปทั้งหมดแล้ว และยังมีหลักฐานยันกับข้อกล่าวหาต่าง ๆ แล้วเช่นกัน โดยเฉพาะประเด็นที่ฝ่ายค้านสงสัยว่า มีการซื้อซิโนแวค 17 เหรียญ แต่จ่ายไป 9 เหรียญ ส่วนต่างไปไหน ยืนยันว่าส่วนต่างไม่มีเพราะมีการตั้งงบประมาณไว้ตั้งแต่ซื้อครั้งแรก แต่พอวัคซีนลดราคาลง ก็ไม่ได้ไปเบิกเงินก้อนนั้นแต่ไปเบิกที่จ่ายตามจริงคือซื้อ 9 เหรียญก็เบิกแค่ 9 เหรียญ ส่วนประเด็นที่มีคนกล่าวหาว่า “รัฐบาลโง่” นั้นตนมองว่าคนที่พูดแบบนั้น “โง่กว่า”

ส่วนประเด็นที่จะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้(4 ก.ย.) นายอนุทิน ระบุว่าไม่หนักใจ และยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทยอยู่ในแถวอยู่แล้วเพราะที่ผ่านมารัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยต่างทำหน้าที่ตนอย่างเต็มที่ และลูกพรรคไม่เคยมีปัญหาหนักใจกับการทำงานของรัฐมนตรี จึงมั่นใจว่าจะมีการโหวตให้รัฐมนตรีของพรรคทุกคน ส่วนพรรคอื่นตนไม่สามารถยืนยันได้เพราะไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับพรรคอื่น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก