อนุทิน ยัน 61เสียง ภท. เทคะแนนโหวตไว้ใจนายกฯ

อนุทิน ยัน 61เสียง ภท. เทคะแนนโหวตไว้ใจนายกฯ

รัฐสภา 3 ก.ย.- "อนุทิน" ยืนยัน 61 คะแนนพรรคภูมิใจไทย เทโหวตไว้วางใจนายกฯ เพราะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ทำงานรับผิดชอบด้วยกัน ย้ำเป็นไปไม่ได้ที่จะเปลี่ยนตัวนายกฯ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ย้ำว่า จุดยืนพรรคภูมิใจไทย ในการโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ สำหรับ 61 เสียงพรรคภูมิใจไทย จะโหวตไว้วางใจให้กับนายกรัฐมนตรี เพราะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ทำงานด้วยกัน และรับผิดชอบด้วยกัน โดยได้แจ้งให้กับนายกรัฐมนตรีรับทราบแล้ว

ส่วนกระแสข่าวเปลี่ยนตัวนายกฯ นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น นายกฯยังทำงานเต็มที่ และทำงานด้วยใจมาโดยตลอด การทำงานก็เกื้อกูลซึ่งกันและกัน ตรงไหนมีความเห็นไม่ตรงกัน ก็หารือกัน ย้ำว่าภูมิใจไทยไว้วางใจ นายกฯ และรัฐมนตรีคนอื่นด้วย แต่ทั้งนี้พรรคพลังประชาชารัฐไม่ได้แจ้งมายังพรรคภูมิใจไทย ว่ามีแนวทางโหวตอย่างไร เพราะถือว่าแล้วแต่พรรคของใคร และไม่ได้คิดว่าจะมีคะแนนโหวตไว้วางใจจะแตกต่างกันมากหรือไม่ คิดว่าทุกคนที่ถูกกล่าวหา ได้ชี้แจงอย่างละเอียด โดยนายกฯ ก็ได้ชี้แจงแทนกระทรวงสาธารณสุขในหลายประเด็น ที่สำคัญ ทั้งนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในการโหวตให้กับรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย แต่ก่อนหน้านี้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ บอกว่าให้เชื่อป้อม ไม่เชื่อป้อมจะเชื่อใคร

สำหรับกระแสเรื่องยุบสภานั้น นายอนุทิน กล่าวว่า  ไม่ได้คิดเรื่องของการยุบหรือไม่ยุบสภา เพราะไม่ได้เป็นอำนาจหัวหน้าพรรค เพราะสิ่งไหนที่เกินอำนาจก็ไม่อยากคิด แต่จะทำหน้าที่พรรคให้ดีที่สุด ทำเพื่อประชาชน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก