“เต้พระราม7” เล่านิทานสามก๊กเทียบศึกล้มรัฐบาล หลอกเอาธนูจากลุง ใช้ฆ่าลุง ประกาศล้ม “พล.อ.ประยุทธ์” ให้ได้!

"เต้พระราม7" เล่านิทานสามก๊กเทียบศึกล้มรัฐบาล หลอกเอาธนูจากลุง ใช้ฆ่าลุง ประกาศล้ม "พล.อ.ประยุทธ์” ให้ได้!

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส. พรรคไทยศรีวิไลย์ เล่านิทานปรัมปราเปรียบเทียบสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ โดยระบุถึงกลศึกยืมธนูลุง กำจัดลุงโดยเปรียบเทียบว่าขณะนี้กำลังมีการแจกลูกธนูให้กับขุนศึก แม่ทัพนายกองทั่วประเทศ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อใจได้หรือไม่ เพราะสงครามครั้งนี้ต้องซื้อใจขุนศึกให้ได้ และขุนศึกเองก็ได้มีการหารือกัน ว่าจะไว้ใจลุงได้อีกหรือไม่และพยายามขอธนูให้มากที่สุด เพื่อไปช่วยประชาชน โดยนายมงคลกิตติ์เปรียบเทียบ นิทานเรื่องนี้คือเรื่องสามก๊ก ตอนตั๋งโต๊ะครองเมือง หรือ สึกผาแดง

นายมงคลกิตติ์ เรียกร้อง ขุนศึกและแม่ทัพว่าอย่าได้หลงเชื่อลงเพราะนิสัยเดิม เชื่อไม่ได้พร้อมประกาศภารกิจล้มพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้ได้ โดยเหลืออีก 24 ชั่วโมง นับเวลาจากนี้จนถึงการลงมติในวันพรุ่งนี้ ก็จะได้รู้ว่าใครจะแพ้ใครจะชนะ ถ้าตนแพ้ก็ว่ากันไป แต่ถ้าลุงแพ้ก็จะไม่ราวีถือว่าเป็นการทำหน้าที่ พร้อมย้ำว่าการที่ออกมา เคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่ได้รับงานจากใคร แต่จะใช้ธนูโจรฆ่าโจร

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น