“เต้พระราม7” เล่านิทานสามก๊กเทียบศึกล้มรัฐบาล หลอกเอาธนูจากลุง ใช้ฆ่าลุง ประกาศล้ม “พล.อ.ประยุทธ์” ให้ได้!

“เต้พระราม7” เล่านิทานสามก๊กเทียบศึกล้มรัฐบาล หลอกเอาธนูจากลุง ใช้ฆ่าลุง ประกาศล้ม “พล.อ.ประยุทธ์” ให้ได้!

"เต้พระราม7" เล่านิทานสามก๊กเทียบศึกล้มรัฐบาล หลอกเอาธนูจากลุง ใช้ฆ่าลุง ประกาศล้ม "พล.อ.ประยุทธ์” ให้ได้!

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส. พรรคไทยศรีวิไลย์ เล่านิทานปรัมปราเปรียบเทียบสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ โดยระบุถึงกลศึกยืมธนูลุง กำจัดลุงโดยเปรียบเทียบว่าขณะนี้กำลังมีการแจกลูกธนูให้กับขุนศึก แม่ทัพนายกองทั่วประเทศ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อใจได้หรือไม่ เพราะสงครามครั้งนี้ต้องซื้อใจขุนศึกให้ได้ และขุนศึกเองก็ได้มีการหารือกัน ว่าจะไว้ใจลุงได้อีกหรือไม่และพยายามขอธนูให้มากที่สุด เพื่อไปช่วยประชาชน โดยนายมงคลกิตติ์เปรียบเทียบ นิทานเรื่องนี้คือเรื่องสามก๊ก ตอนตั๋งโต๊ะครองเมือง หรือ สึกผาแดง

นายมงคลกิตติ์ เรียกร้อง ขุนศึกและแม่ทัพว่าอย่าได้หลงเชื่อลงเพราะนิสัยเดิม เชื่อไม่ได้พร้อมประกาศภารกิจล้มพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้ได้ โดยเหลืออีก 24 ชั่วโมง นับเวลาจากนี้จนถึงการลงมติในวันพรุ่งนี้ ก็จะได้รู้ว่าใครจะแพ้ใครจะชนะ ถ้าตนแพ้ก็ว่ากันไป แต่ถ้าลุงแพ้ก็จะไม่ราวีถือว่าเป็นการทำหน้าที่ พร้อมย้ำว่าการที่ออกมา เคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่ได้รับงานจากใคร แต่จะใช้ธนูโจรฆ่าโจร

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก