ฝนถล่มสุพรรณบุรี น้ำป่าทะลักกลางดึก ท่วมโรงเรียนบ้านเรือนประชาชน

ฝนถล่มสุพรรณบุรี น้ำป่าทะลักกลางดึก ท่วมโรงเรียนบ้านเรือนประชาชน

ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องส่งผลให้เกิดน้ำไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนและโรงเรียน

วานนี้ (2 กันยายน) ที่ จ.สุพรรณบุรี ได้มีฝนตกหนักเกือบทุกพื้นที่โดยเฉพาะที่ ตำบลห้วยขมิ้น อำเภอด่านช้าง เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน วัดโรงเรียน และถนนที่ใช้สัญจร ในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมสูงตั้งแต่ระดับ 30 เซนติเมตรถึง 1 เมตร มีดินโคลนไหลทะลักเข้าภายในห้องเรียนโรงเรียนวัดกกเต็น และและบ้านพักครูรวมทั้งบ้านเรือนประชาชนชนบางส่วนได้รับความเสียหาย

        2

ทางด้านนายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง ได้ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูงเนื่องจากบ้านเรือนถูกน้ำท่วมข้าวของได้รับเสียหายจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าพื้นที่ตำบลห้วยขมิ้น มีพื้นที่บ้านน้อยป่าแฝก หมู่ 6 บ้านกกเต็น หมู่ 8  และบ้านกกตาด หมู่ 9 ที่ถูกน้ำท่วมโดยเฉพาะบ้านกกตาด มีดินโคลนไหลทะลักเข้าไปในห้องเรียน และบ้านพักครู จำนวนมาก เบื้องต้นได้สั่งการให้ทุกหมู่บ้านสำรวจความเสียหายเพื่อเตรียมให้ความช่วยเหลือแล้ว นอกจากนี้ ได้แจ้งเตือนให้ชาวบ้านได้ขนย้ายข้าวของขึ้นไว้ที่สูงเนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนัก เพื่อป้องกันความเสียหายแต่ก็ชาวบ้านบางส่วนขนย้ายไม่ทันทำให้ทรัพย์สินบางส่วนถูกน้ำท่วมได้รับความเสีย เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันของ อบต.ช่วยขนย้ายข้าวของออกมาทำความสะอาด พร้อมตั้งศูนย์บรรเทา ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว ขณะนี้ฝนได้หยุดตกและระดับน้ำได้เริ่มลดระดับลงบ้างแล้ว

 

ogXZQ9sE Capture

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก