สั่งปิด 2 ตลาด เมืองสุโขทัย หลังพบพ่อค้าแม่ค้าติดโควิดกว่า 10 ราย

สั่งปิด 2 ตลาด เมืองสุโขทัย หลังพบพ่อค้าแม่ค้าติดโควิดกว่า 10 ราย

นายกเทศมนตรีเมืองสุโขทัยธานีสั่งปิดตลาดเป็นเวลา 3 วัน และทำการล้างทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อสร้างความมั่นใจ

วานนี้(2 กันยายน) จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดสุโขทัย พบมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ตลาดวัดคูหาสุวรรณและตลาดไตรัตน์ ในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 11 ราย เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและป้องกันควบคุมโรค ไม่ให้มีการแพร่ระบาดออกไปเป็นวงกว้าง นายขรรค์ชัย  ดอนพิมพา นายกเทศมนตรีเมืองสุโขทัยธานี  จึงได้พิจารณาให้ปิดตลาดทั้ง 2 แห่งดังกล่าวเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 3ก.ย.ตั่งแต่เวลา 07.00 น. – 6 ก.ย. เวลา 07.00 น. และจะได้ทำการล้างทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณตลาด ตามมาตรการ ป้องกันและควบคุมโรค อย่างไรก็ตามทางเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี จะได้นำเรื่องที่พบผู้ติดเชื้อจำนวน มากในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ตลาดวัดคูหาสุวรรณและตลาดไตรัตน์ แก่คณะกรรมการ ศบค.สุโขทัย เพื่อพิจารณาในการสั่งปิดตลาดทั้ง 2 แห่งเพิ่มเติมต่อไป

Capture

ขณะที่แม่ค้าขายส่งผักสด บริเวณตลาดไตรัตน์กล่าว่า เห็นด้วยกับมาตรการปิดตลาดเพื่อทำความสะอาดตลาด และยังเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคได้อีกด้วย อีกทั้ง ในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าทั้ง 2 ตลาดก็เป็นตลาดที่เชื่อมต่อกัน ในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ไม่ใช่คนในพื้นที่ของเขตเทศบาล มาจากหลายพื้นที่ต่างตำบล ทำให้ควบคุมได้ยาก ถึงแม้ว่าการปิดตลาดจะสร้างผลกระทบแก่ตนเองและพ่อค้าแม่ค้าบ้าง ทำให้ขาดรายได้ต่อวันสูงถึง วันละ หมื่นกว่า บาท แต่ก็ยังโชคดีที่ ยังสามารถจำหน่ายผักส่งที่บ้านของตนเองได้บ้าง ใจจริงก็อยากให้ปิดตลาดไป 14 วันเลย จะได้สะอาดและปลอดเชื้อโควิดจริงๆ และยินดีให้ความร่วมมือกับทางเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี

zFgcy1e5 1

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก