ติดเชื้อมาเลฯยังทะลุ 2 หมื่น หลายร.พ. ผู้ป่วยล้น ICU

ติดเชื้อมาเลฯยังทะลุ 2 หมื่น หลายร.พ. ผู้ป่วยล้น ICU

ผู้ติดเชื้อโควิด 19 ใหม่รายวันในมาเลเซียยังทะลุ 20,000 รายอีกครั้ง ขณะที่หลายโรงพยาบาลประสบปัญหา ICU เต็ม

มาเลเซียยังคงตรวจพบผู้ติดเชื้อใหม่รายวันทะลุ 2 หมื่นราย โดยล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 20,988 ราย ที่รัฐสลังงอร์มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดอยู่ที่ 4,073 ราย ขณะที่รัฐซาราวักมีรายงานผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 2,992 ราย รัฐเคดาห์ 2,455 ราย และรัฐยะโฮร์ 2,145 ราย

นายแพทย์ นูร์ ฮิชาม อับดุลลาห์ อธิบดีกรมอนามัยของมาเลเซีย กล่าวว่า ณ วันที่ 1 กันยายน อัตราการเข้ารักษาในห้อง ICU โดยรวมของประเทศอยู่ที่ 90 เปอร์เซ็นต์ และมีอยู่ 3 รัฐ ที่ผู้ป่วยล้นห้อง ICU ไปแล้วคือ รัฐซาบาห์ที่ 126 เปอร์เซ็นต์ รัฐเคดาห์ที่ 121 เปอร์เซ็นต์ และรัฐเประที่ 107 เปอร์เซ็นต์

ขณะที่รัฐสลังงอร์ ICU จุผู้ป่วยไปแล้ว 99 เปอร์เซ็นต์ และรัฐยะโฮร์จุไปแล้วถึง 95 เปอร์เซ็นต์ จำนวนผู้ป่วยใน ICU รวมทั่วประเทศอยู่ที่ 1,001 ราย

มาเลเซียได้วางนโยบายการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิด 19 ให้ได้ โดยจะมุ่งเน้นไปที่การให้ผู้คนตรวจทดสอบได้ด้วยตัวเอง นายไครี่ จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขได้กล่าวว่า จะพยายามทำราคาให้ชุดทดสอบเข้าถึงผู้คนได้มากที่สุด และช่วงสิ้นเดือนตุลาคม ประชาชนจะได้รับวัคซีนไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นจะเป็นการเริ่มต้นการใช้ชีวิตร่วมไปกับไวรัสได้ต่อไป

ปัจจุบัน ประชาชนมาเลเซียฉีดวัคซีนแบบครบถ้วนไปแล้ว 65.1 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งหมด

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก