คืบหน้า กรณีไฟฟ้ารั่วราวสะพานลอยเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบแล้วไม่พบกระแสไฟรอประสานเจ้าของสายสื่อสารมาเคลียร์ออกจากสะพาน

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังสะพานลอยถนนสุขประยุรหน้าทางเข้าโรงเรียนพานทอง หมู่ 1 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี พบเป็นสะพานลอยคนข้ามมีทั้งเด็กนักเรียนชาวบ้านและพนักงานที่ต้องใช้สะพานลอยคนข้ามเป็นประจำมีป้ายเขียนเตือนไว้ว่า “ อย่าจับราว ไฟเดือด และเตือนอย่าจับราวสะพานระวังไฟดูด “ ติดเอาไว้ทั้ง2ฝั่งจากการตรวจสอบพบว่าบนสะพานลอยมีทั้งสายไฟและสายเคเบิลพันติดกับราวเหล็กสะพานจำนวนมาก

ข่าวที่น่าสนใจ

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ลงพื้นที่สะพานลอยดังกล่าวและได้มีการนำอุปกรณ์ตรวจวัดไฟฟ้ามาตรวจวัดปรากฎว่าเป็น 0ไม่พบกระแสไฟจึงทำให้คาดการได้ยากว่าไฟรั่วมาจากไหนจากการสอบถามนายมานิตบัญชาเมฆเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอพานทองได้เล่าว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบกระแสไฟฟ้าและวัดดูก็เป็นศูนย์ตอนนี้กำลังตรวจสอบอย่างละเอียดและรอประสานงานเจ้าของสายเคเบิลให้มาดพเนินการนำเอาสายสื่อสารออกจากตัวสะพานลอยเพราะคาดว่าอาจจะเป็นตัวก่อสะแสอ่อนๆ

ซึ่งพอทำให้คนที่มาจับราวสะพานสะดุ้งได้และตอนนี้ก็เตือนภัยก่อนอย่าเพิ่งมาจับราวสะพานลอยเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกไฟช้อตและจะเร่งตรวจสอบและแก้ไขให้เสร็จเร็วๆ

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ลำพูน เปิดงานเทศกาลผ้าทอและของดีตำบลเวียงยอง ครั้งที่ 17
น่าน จับลูกจ้างลักลอบขโมยน้ำมันบริษัทขายลิตรละ 20 บาท ลูกค้าเพียบ
ชาวบ้านดีใจ "ทหารไทย" ยึดคืนได้อีก 3 แนวรบจากเขมร หลังถูกรุกรานมานานกว่า 40 ปี
นักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ มช. ค้นพบ “ไส้เดือนชนิดใหม่ของโลก” ริมแม่น้ำโขง จ.เชียงราย
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯ เตือน 9 จังหวัด "ภาคใต้" ฝนถล่มหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน ไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาว
อ.ลาดยาว-เปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2569

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​