ครูมานิตย์ ซัด บิ๊กตู่ ไม่เหมาะเป็นนายกฯ

ครูมานิตย์ ซัด บิ๊กตู่ ไม่เหมาะเป็นนายกฯ

รัฐสภา 2 ก.ย.-“ครูมานิตย์” ซัด “บิ๊กตู่” มีความสามารถไม่เหมาะเป็นนายกฯ ชี้เป็นได้แค่ผู้ช่วยรมต. บอกข้อกล่าวหาฝ่ายค้านไม่รุนแรง พร้อมคิดให้ใหม่เป็นโรคลักปิดลักเปิด-ไม้หลักปักเลน

ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคล ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม โดยนายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย อภิปรายไม่ไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมว่า ข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านแท้จริงไม่รุนแรง ตนจึงขอเติมไปว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นโรคลักปิดลักเปิด ไม้หลักปักเลน ประเภทชอบจำอวด ส่งผลให้บ้านเมืองเสียหายจนถึงทุกวันนี้ ขณะที่น้อง ๆ หลายคนลุกขึ้นมาด่าว่า ผู้นำโง่เราจะตายกันหมด แต่ตนมองว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีความรู้ความสามารถเหมาะสมกับตำแหน่งนายกฯ ท่านเรียนมาน้อย แต่ท่านอาจหาญขึ้นมาเป็นนายกฯ และคิดว่าจะเป็นต่อ ทั้งนี้ฐานันดรจริงๆ แล้วพล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นได้แค่ผู้ช่วยรัฐมนตรี และไม่สามารถเป็นรัฐมนตรีช่วยได้ เพราะการตอบคำถามตลอด 2 วันที่ผ่านมา ท่านไม่รู้อะไรเลย บางเรื่องยังไม่มีการอภิปรายท่านก็ตอบก่อนแล้ว แต่สิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ ทำได้ดีขึ้นตั้งแต่แถลงนโยบายต่อรัฐสภา คือ อ่านหนังสือคล่องขึ้น ทั้งนี้นโนบายของพล.อ.ประยุทธ์ ทั้ง 24 ข้อ แบ่งเป็นหลัก 12 ข้อ และเรื่องเร่งด่วน 12 ข้อ พบว่าไม่ได้ความอะไรเลย เพราะสิ่งที่เขียนมาแทบไม่ได้ทำอะไรเลย ยกตัวอย่างเช่น เรื่องการปกป้องเทิดทูนสถาบัน การรักษาความมั่งคงของรัฐ การลดความเหลื่อมล้ำ และการศึกษา เป็นต้น

“สโลแกนที่ท่านบอกว่า มั่งคง มั่งคั่ง ยั่งยืน เป็นคนที่อยู่ใกล้ท่านทั้งหมด ผมเหนื่อยเพราะเป็นผู้แทนบ้านนอก ต้องลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ผมสงสารชาวบ้าน แต่นายกฯกลับเวิร์คฟอร์มโฮม และท่านถามตลอดว่าผมผิดอะไร ผมไม่ยุบ ผมจะอยู่ต่อ ยืนยันว่า ผมจะไม่ไว้วางใจให้ท่านอยู่แล้ว เพราะพี่น้องประชาชนผมตายเพราะโควิด-19” นายครูมานิตย์ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก