เตรียมย้าย “ผกก.โจ้” พร้อมพวก เข้าคุกคลองเปรม

เตรียมย้าย “ผกก.โจ้” พร้อมพวก เข้าคุกคลองเปรม

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผย Top News ได้รับหนังสือจาก สตช. เรื่องการย้ายตัวอดีต ผกก.โจ้ กับพวกรวม 7 คน แล้ว แต่ยังบอกไม่ได้ว่าวันไหน เตรียมส่งไปคุกคลองเปรม เหตุเรือนจำพิเศษกรุงเทพยังไม่ได้ประกาศให้เป็นพื้นที่สีขาว

วันที่2 ก.ย. 2564 นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยกับ Top News อีกครั้งว่า ขณะนี้กรมราชทัณฑ์ ได้รับคำอนุญาตจากศาลและหนังสือประสานจากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในเรื่องการขอย้ายตัว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรืออดีตผู้กำกับโจ้ และพวกรวม 7 ราย จากเรือนจำกลางพิษณุโลกมาเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นวันและเวลาใด เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน โดยจะมีกำลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชุดปฏิบัติการพิเศษของกรมราชทัณฑ์ เพื่ออำนวยความสะดวกเคลื่อนย้ายผู้ต้องขัง และดูแลความปลอดภัยไว้

 

ทั้งนี้จะต้องดำเนินการย้ายสถานที่คุมขังทั้ง 7 คน จากเรือนจำกลางพิษณุโลก ไปคุมขังยังเรือนจำกลางคลองเปรม เนื่องจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ยังไม่ได้รับการประกาศให้เป็นสีขาว ตามมาตราการป้องกันโควิดของกรมราชทัณฑ์

 

นายอายุตม์ กล่าวอีกว่า สำหรับขั้นตอนการรับตัว เมื่อมาถึงเรือนจำกลางคลองเปรม ทั้ง 7 คนจะต้องเข้าสู่กระบวนการตรวจโควิดอีกครั้ง และแยกตัว 14 วัน ตามระเบียบของเรือนจำ เนื่องช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด อย่างไรก็ตามคาดการเคลื่อนย้ายจะเรียบร้อยภายในสัปดาห์หน้า ตอนนี้เป็นขั้นตอนประสานงานเรือนจำที่จะส่งตัวและเรือนจำที่จะรับตัว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก