ตลาดนัดบายพาสเตรียมพัฒนาหลังมีผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวให้ตลาดเสียหาย

ตลาดนัดบายพาสเตรียมพัฒนาหลังมีผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวให้ตลาดเสียหาย

จากเหตุการณ์กลุ่มแม่ค้าตลาดนัด รวมตัวร้องขอความเป็นธรรม หลังทางตลาดนัดบายพาส ขึ้น ป้ายปิดประกาศ ปิดกิจการ 2 สัปดาห์ อ้างแม่ค้าคิดโควิด 19 ทั้งที่ไม่เป็นความจริง บรรดาพ่อค้า แม่ค้าระบุเจ้าของตลาดต้องการใช้พ่อค้า แม่ค้าต่อรองกับเจ้าของที่ดินเพื่อให้เช่าทำตลาดต่อ โดยให้บรรดาพ่อค้า แม่ค้าหยุดขายของ 14 วัน แต่พ่อค้า แม่ค้าไม่ยอมเพราะส่งผลกระทบกับรายได้ของครอบครัว ทางตลาดจึงนำป้ายดังกล่าวปิดประกาศหน้าตลาด ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบไม่มีคนติดโควิด ตามที่มีการขึ้นป้ายกล่าวอ้าง ก็จะเอาผิดผู้ขึ้นป้ายตามกฎหมายฐานสร้างความตระหนก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าของที่ดินตลาดนัดบายพาสข้างร้านสะดวกซื้อ ขอชี้แจงว่า สัญญาเช่าเจ้าของที่ดินกับทางผู้เช่าทำตลาดนัดบายพาส จะสิ้นสุดสัญญาเช่าในวันที่ 1 ตุลาคม 2564 และทางเจ้าของที่ดินบอกกล่าวล่วงหน้าด้วยวาจา กับผู้เช่าตลาดก่อนหมดสัญญาเช่าตั้งแต่เดือน กรกฏาคม 2564 ว่าไม่ให้ดำเนินการต่อสัญญาเช่าที่ดินอีกต่อไปหลังหมดสัญญา ถ้ามีผู้ใดเสนอเรื่องอันเป็นเท็จ เพื่อสร้างความหวาดกลัว หรือเจตนาบิดเบือนข้อมูล และทำให้เกิดความเสียหายกับตลาดนัดบายพาสหรือเจ้าของที่ดินนี้ ทางเจ้าของที่ดินจะพิจารณาเพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

สำหรับตลาดนัดบายพาสข้างร้านสะดวกซื้อ ใกล้สี่แยกตำนาน อ.เมือง จ.พัทลุง เปิดทำการค้าขายตามปกติ ไม่มีการปิดตลาดอย่างที่มีข่าวลือ และทางเจ้าของที่ดินจะเข้ามาบริหารดูแลและจะมีการปรับปรุงเพื่อความสะดวกของแม่ค้าและผู้มาใช้บริการต่อไป

S 7274531

วสุ  ปัณห์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก