วิสาร สับ บิ๊กตู่ ทำวงการสีกากีเหลว เกิดทุจริต

วิสาร สับ บิ๊กตู่ ทำวงการสีกากีเหลว เกิดทุจริต

รัฐสภา 2 ก.ย.- "วิรัตน์ วรศสิริน" อัดนายกฯ ล้มเหลวจัดการโควิด ซัดเป็นโมฆะบุรุษ ประชาชนทุกสีชิงชัง พร้อมใจกันออกมาขับไล่

ที่รัฐสภา นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย อภิปรายไม่ไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ถึงความล้มเหลวและการทุจริตของนายกฯ ว่า เวลาเราถามอะไรไป ท่านก็ตอบอะไรมาไม่รู้ ถามช้างตอบม้า ตอบนอกประเด็นเพื่อโฆษณาตนเอง ทั้งที่สภาฯ เราต้องนำเหตุผลมาพูดกัน ตนผ่านการอภิปรายไม่วางใจนายกฯ มาไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง แต่ครั้งนี้นายกฯ ดูไม่ค่อยดี เสียงเหมือนเป็นหวัด แต่ปรับตัวได้ดี พูดจาเหมือนเป็นนักการเมืองอยู่บ้าง แม้ว่าท่านไม่เต็มใจเล่นการเมือง แต่ก็หวงและอยากกอยู่ในอำนาจ ตอนยึดอำนาจนายกฯ บอกว่าจะปฏิรูปด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มีพล.อ.ประยุทธ์กำกับดูแลมาตั้งแต่ปี 57 และต่อมาไว้วางใจพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นรมว.กลาโหม และดูแลแทน แต่พล.อ.ประวิตรเป็นคนใจดี ทำให้เกิดความล้มเหลวผิดพลาดในวงการตำรวจ เมื่อเอาทหารมาดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถามว่าจะทำให้เป็นอีกกองทัพหรืออย่างไร มีการซื้ออาวุธ ซื้อปืน ใช้สีเขียวแต่ป้ายความผิดให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จนตอนนี้วงการตำรวจตกต่ำที่สุด

นายวิสาร อภิปรายว่า มีการโยกย้ายแต่งตั้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีผบ.ตร.น้อย และมีราคาตั้งไว้ในตำแหน่งต่าง ๆ คิดค่าใช้จ่ายเป็นระยะ ไม่คำนึงถึงความอาวุโส ตนต้องโทษพล.อ.ประยุทธ์ และหลังเลือกตั้งปี 62 พล.อ.ประยุทธ์ก็นำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กลับไปดูแลด้วยตนเองอีกครั้ง สาเหตุที่ตนไม่ไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ เพราะพล.อ.ประวิตร ตำแหน่งลอย เป็นแค่หัวหน้าพรรค แต่ไม่ได้มีอำนาจกำกับดูแลฝ่ายบริหาร แต่ตนมั่นใจว่าลุงป้อม ลุงตู่ และลุงป๊อกยังรักกันอยู่

นายวิสาร อภิปรายอีกว่า ส่วนกรณีผู้กำกับโจ้ ตนเชื่อว่าจะมีการต่อสู้คดีอีกนาน แต่สิ่งที่อยากบอกพล.อ.ประยุทธ์คือท่านไม่เคยออกมาแสดงความรู้สึกรับผิดชอบ ทั้งที่เรื่องนี้เป็นผลิตผลจากความเลวร้ายในการกำกับดูแลของท่าน อีกทั้งคลิปนี้เผยแพร่ทั่วโลกจนประชาชนสะเทือนใจ แม้ว่านายกฯจะตั้งคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจแบบตั้งแล้วตั้งอีก สิ่งที่ท่านดีคืออย่างเดียวคือให้ตำรวจอายุ 41 เป็นผู้กำกับ ได้ช่องว่างทางกฎหมายมาดำเนินการให้ตนเองรวย ประเทศเราบิดเบี้ยวไปเยอะ ตนขอยกย่องคนปล่อยคลิปผู้กำกับโจ้ การซื้อขายตำแหน่งตำรวจเป็นเรื่องอัปยศที่สุด เพราะตำรวจถือทั้งปืนและกฎหมาย จนทำให้เกิดหวย บ่อน ซ่อง แบบนี้เราจะปล่อยให้พล.อ.ประยุทธ์ กำกับดูแลตำรวจได้อย่างไร เพราะคนที่ลงทุนคือคนที่อยากได้ตำแหน่ง พอ พล.อ.ประวิตรไม่ได้ดูแลกระทรวงกลาโหม และสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว ปรากฎว่าคนของน้องเล็กก็เข้ามาแทน เกิดการขัดกันระหว่างคนของพี่ใหญ่กับน้องเล็ก และเกิดการทุจริตในองค์กร จากนี้ไปจะมีโจ้ 1 โจ้ 2 และโจ้ 3 ตนไม่มั่นใจว่านายกฯไปสั่งการอย่างไร ทำไมสำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงให้สิทธิพิเศษกับผู้ต้องหา

นายวิสาร อภิปรายว่า ตนอยากถามนายกฯ ว่าการที่ไหว้พระทุกวันนั้น ได้นั่งสมาธิแล้วเห็นการทุจริตบ้างหรือไม่ ประเทศเรามีการทุจริตหลายครั้ง แต่ท่านก็หูหนวกตาบอด แต่นกมีหู ประตูมีตา ความล้มเหลวของรัฐบาลค้าความตาย ทำให้ประชาชนล้มตาย และมีคนที่ติดโควิดคับแค้นใจบอกว่าอยากเจอหน้านายกฯ และจะไอใส่หน้า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องตลก เพราะการตัดสินใจของนายกฯ ที่ผ่านมาล้มเหลวตลอด และแก้ไขแบบไม่ถูกที่ถูกเวลา รัฐบาลชุดนี้จะอยู่ได้หรือไม่ได้ ตนเรียกร้องให้นายกฯลองให้คนสนิทไปแอบถามประชาชนว่าเขาพูดถึงนายกฯอย่างไรบ้าง ซึ่งตนคิดว่าท่านจะถูกจารึกจดจำในทางที่เลวร้ายที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก