ญี่ปุ่น สึนามิสูง 1 เมตรซัดพื้นที่ตอนกลางและบ้านถล่มหลายหลัง

มีรายงานคลื่นยักษ์สึนามิความสูงกว่า 1 เมตร หลังเกิดแผ่นดินไหว 7.6 แมกนิจูดที่จังหวัดอิชิกาวะ ตามด้วยแผ่นดินไหวตามมาอีกหลายสิบครั้ง

NHK รายงานว่านายฮายาชิ โยชิมาสะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นออกแถลงการณ์ฉุกเฉินครั้งที่สองยืนยันว่ามีอาคารบ้านเรือนพังถล่มจำนวนมากหลายหลัง จากเหตุแผ่นดินไหว 7.6 แมกนิจูดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาที่จังหวัดอิชิกาวะ ทางตอนกลางของญี่ปุ่น รวมทั้งยืนยันรายงานว่ามีผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคาร 6 คน

นอกจากนี้ยังมีรายงานคลื่นยักษ์สึนามิความสูง 1.2 เมตร ซัดเข้าชายฝั่งที่เมืองท่าวาจิมะ ที่จังหวัดอิชิกาวะ ในเวลา 16.21 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่นหรือ 14.21 นาฬิกาตามเวลาไทย แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

รายงานยังระบุว่าได้เกิดแผ่นดินไหวตามมาอีก 21 ครั้ง หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งแรก และส่งผลกระทบทำให้บ้านเรือนราว 3 หมื่น 3 พัน 500 หลังที่จังหวัดโทยามะ, อิชิกาวะและนิอิกาตะไฟฟ้าดับ นอกจากนี้ยังมีรายงานอาคาร 1 หลังเกิดไฟไหม้ที่เมืองวาจิมะ และมีการสั่งปิดพื้นที่บางส่วนของทางหลวง 5 สาย ปิดสนามบินโนโตะ และระงับการให้บริการรถไฟชินกันเซน นอกจากนี้ยังมีรายงานหม้อแปลงระเบิดที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ชิกะ แต่เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้อย่างรวดเร็วและไม่ส่งผลกระทบต่อโรงไฟฟ้า ทั้งนี้นายฮายาชิได้เตือนประชาชนให้คอยติดตามข่าวสารข้อมูลอย่างใกล้ชิด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สืบสานประเพณีทอดกฐินทางน้ำหนึ่งเดียวในลำลูกกา ปทุมธานี
รวบหนุ่มอิสราเอลคาสนามบินหลังหลบหนีในคดีปล้นโดยใช้อาวุธ
สโมสรโรตารีหริภุญชัย-สโมสรโรตารีลำพูน ร่วมต้อนรับผู้ว่าการภาคฯ และจัดกิจกรรม “End Polio Walk & Run”
พุทธศาสนิกชนทั่วทุกสารทิศ ร่วมกันทอดกฐินสามัคคี วัดพุทธบูชาป่าโคกประสาท อำเภอ ชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์
ผงะ ! พบร่างขาดครึ่ง ลอยติดเกาะกลางอ่าวสัตหีบ
ตลึง ! เจอเงินคุณยายพยุงวัย 90 ปีในสัมภาระอีกสามแสนแปดหมื่นบาท วอนหน่วยงานรัฐมารับตัวไปอยู่บ้านพักคนชรา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​