อช.ภูเรือสุดคึกคักในรอบปี นทท.แห่รับแสงแรกของปี พร้อมทำบุญตักบาตร ปีใหม่ 2567

เลย-อช.ภูเรือสุดคึกคักในรอบปี นทท.รับแสงแรกของปี พร้อมทำบุญตักบาตรรับของขวัญปีใหม่ 2567

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 1 มกราคม 2567 ณ บริเวณยอดภูของอุทยานแห่งชาติภูเรือ ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย นางสาวเนตรนภา งามเนตร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ
กล่าวว่า ปีนี้นับว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากสุดในรอบปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจำนวน 2,537 คน นทท. ขึ้นมาท่องเที่ยวชมแสงแรกของปี 2567 และสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นบนยอดภูเรือ โดยอุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้วัดได้ 13 องศาเซลเซียส

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

รวมทั้งอุทยานแห่งชาติภูเรือ ได้จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตร พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 9 รูป เพื่อเสริมสร้างบุญกุศล เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ให้มีความสุข ความเจริญ และมีสติในการดำเนินชีวิตต่อไปในภายภาคหน้า ซึ่งมีนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการ เจ้าหน้าที่ ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

 

 

 

ทั้งนี้ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ ได้มอบของขวัญปีใหม่และของที่ระลึก ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติภูเรือ สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว ยอดภูเรือ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ภายในอุทยานแห่งชาติภูเรือ ซึ่งเป็นยอดเขาสูงที่สุดมีความสูงถึง 1,365 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง มีลักษณะเป็นผาชะโงกยื่นออกมาเหมือนหัวเรือสำเภาขนาดใหญ่ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกที่สวยงามไม่แพ้จุดชมวิวอื่นของอำเภอภูเรือ ก่อนรอดูทะเลหมอก รับแสงแรกของวันใหม่ นักท่องเที่ยวมักจะนิยมขึ้นไปไหว้พระพุทธรูป “พระพุทธนาวาบรรพต” พระพุทธรูปเก่าแก่ ปางมารวิชัย เป็นพระพุทธรูปที่ชาวภูเรือให้ความเคารพศรัทธาประดิษฐานอยู่ด้านบนยอดภูเรืออีกด้วย นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวที่มีความน่าสนใจ เช่น ผาโหล่นน้อย ผาซำทอง น้ำตกห้วยไผ่ และขอแนะนำว่าควรเตรียมเสื้อกันหนาว เครื่องนุ่งห่มอุ่นๆ ให้พร้อมที่จะผจญกับความหนาวเย็นแบบสุดขั้ว.

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ จ.เลย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2568
เปิดตัวเลข "แรงงานไทย-กัมพูชา" เทียบค่าจ้างขั้นต่ำ 2 ประเทศ
ทีม JBC แถลงผลประชุมกัมพูชา ชี้ไทยผิดหวัง "ผู้นำฮุน" จ้องแต่ฟ้องศาลโลก เอา 4 พื้นที่พิพาท ยื่นคำขาดปิดด่าน
"สรรเพชญ" เตือนรัฐบาลเผชิญศึกนอกใน ระวังไทยเสี่ยงเสียบทบาทภูมิรัฐศาสตร์ ปัญหาขัดแย้งกัมพูชาโดนชาติอื่นแทรกแซง
4ส.15 สถาบันพระปกเกล้า ลุยอีสาน ศึกษาพื้นที่อุบลฯ จุดประกายแนวคิด “สันติสุข-พัฒนาชุมชน”
ไฟฟ้าตราด เผย จ.เกาะกง ยังใช้ไฟฟ้าจากประเทศไทย พร้อมตัดไฟทันทีหากรัฐบาลมีคำสั่ง
จันทบุรี บรรยากาศด่านชายแดน หลังประชุม JBC แรงงาน มีการผ่อนคลายเล็กน้อย
ระทึก ทั้งร้านล้อรถพุ่งเข้าร้านก๋วยเตี๋ยวโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
"ปานเทพ" เสนอ 7 ข้อเรียกร้อง รัฐบาลสร้างความชัดเจน ผลเจรจา JBC ยกเลิกได้แล้ว MOU43-44
"นายกฯ" ย้ำไทยไม่รับอำนาจศาลโลก จวกผู้นำกัมพูชาสื่อสารไม่ตรงพูดคุย เจตนาปล่อยข่าว ข่มขู่ไม่เป็นผลดี 2 ปท.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น