ผู้ค้าหาบเร่แผงลอยกทม. ขอบคุณ”บิ๊กตู่ – “สุชาติ”เยียวยาผู้ค้าและแรงงาน

ผู้ค้าหาบเร่แผงลอยกทม. ขอบคุณ”บิ๊กตู่ – “สุชาติ”เยียวยาผู้ค้าและแรงงาน

ชมรมผู้ค้าหาบเร่แผงลอยกทม. ขอบคุณนายกฯ และรมว.แรงงาน จัดโครงการ ปันน้ำใจ ร้านค้าสู่แคมป์คนงาน ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิดระบาด

วันที่ 2 ก.ย. -นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน พร้อมด้วย ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ รับหนังสือขอบคุณ จาก น.ส.ญาดา พรเพชรรัมภา ประธานชมรมผู้ค้าหาบเร่แผงลอยกรุงเทพมหานคร เพื่อขอบคุณนายกรัฐมนตรี และ รมว.แรงงาน ที่ได้มอบโอกาสให้ผู้ค้าหาบเร่แผงลอยร่วมโครงการ ปันน้ำใจ ร้านค้าสู่แคมป์คนงาน และขอบคุณกระทรวงแรงงานที่จัดทำโครงการเยียวยาผู้ประกันตนตามมาตรา 40 พร้อมกันนี้ ขอเป็นกำลังใจให้รัฐบาลในการอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล เนื่องจากกระทรวงแรงงาน โดยนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้จัดโครงการ “ปันน้ำใจ ร้านค้าสู่แคมป์คนงาน” โดยแจ้งมาทางชมรมผู้ค้าหาบเร่แผงลอยกรุงเทพมหานคร ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีความห่วงใยต่อพี่น้องแรงงานนอกระบบในกลุ่มอาชีพหาบเร่แผงลอยซึ่งเป็นกลุ่มเปราะบางของเมืองหลวงที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงได้สั่งการให้กระทรวงแรงงานหาแนวทางช่วยเหลือกลุ่มผู้ค้าหาบเร่แผงลอยในทุกรูปแบบที่สามารถจะบรรเทาผลกระทบได้

anw9t14e 5

ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นประโยชน์อย่างแก่กลุ่มผู้ค้าหาบเร่แผงลอยในกรุงเทพมหานคร ให้มีรายได้จากการผลิตข้าวกล่องส่งกระทรวงแรงงานเพื่อกระจายสู่แคมป์คนงาน และยังเกิดประโยชน์ต่อกลุ่มแรงงานต่างด้าวถูกกฏหมายที่ถูกสั่งปิดจากมาตราการการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ให้สามารถมีรายได้อีกครั้ง อีกทั้งยังได้รับเงินเยียวยาจากการเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ในพื้นที่สีแดงกรุงเทพมหานคร 5,000 บาทต่อเดือน เป็นเวลา 2 เดือน

ด้านนายสุชาติ กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้มารับหนังสือขอบคุณ ซึ่งนายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่กำกับดูแลกระทรวงแรงงาน ได้ให้ความห่วงใยพี่น้องผู้ใช้แรงงานเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งติดตามผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในด้านเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ทุกกระทรวงทำงานบูรณาการร่วมกัน และยังได้ฝากความห่วงใยมายังพี่น้องแรงงานทุกคน ทุกกลุ่ม ผ่านตน ให้ได้ช่วยเหลือเยียวยาดูแลพี่น้องแรงงานอย่างทั่วถึง เพื่อให้ภาคแรงงานและภาคธุรกิจเดินต่อไปได้พร้อม ๆ กันโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ซึ่งนับเป็นการช่วยประเทศชาติให้ก้าวพ้นวิกฤตโควิดในครั้งนี้ไปด้วยกัน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก