“แรมโบ้” เตรียมยื่นหนังสือ “ประธานชวน” สอบจริยธรรมร้ายแรง “หมอชลน่าน-ณัฐชา” อภิปรายใช้ข้อมูลเท็จ

“แรมโบ้” เตรียมยื่นหนังสือ “ประธานชวน” สอบจริยธรรมร้ายแรง “หมอชลน่าน-ณัฐชา” อภิปรายใช้ข้อมูลเท็จ

"แรมโบ้" เตรียมยื่นหนังสือ "ประธานชวน" สอบจริยธรรมร้ายแรง "หมอชลน่าน-ณัฐชา" อภิปรายใช้ข้อมูลเท็จ

วันที่2 ก.ย. 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าจากการที่คณะกรรมการวอร์รูมติดตามการอภิปรายและดูเรื่องการใส่ร้ายป้ายสีการใช้หลักฐานอันเป็นเท็จในการอภิปรายฝ่ายค้าน คณะกรรมการวอร์รูมมีมติที่จะยื่นหนังสือต่อนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา จากกรณีที่นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยอภิปรายกล่าวหาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี / กระทรวงสาธารณสุข และศบค.ตบแต่งตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19  เนื่องจากผิดจริยธรรมร้ายแรง

S 22347997

พร้อมระบุว่าคนที่เคยเป็นอดีตรัฐมตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุข ไม่ใช่จะพูดอะไรโดยที่ไม่มีหลักฐานและใช้ความรู้สึกที่ไม่มีข้อมูลมาอภิปรายอย่างนี้ใช้ไม่ได้ ซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหาต่อรัฐและประชาชน

 

นอกจากนี้ยังจะยื่นหนังสือในส่วนของนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ที่ใช้หลักฐานอันเป็นเท็จกล่าวหากองทัพภาคที่ 2 ใช้กระบวนการไอโอเอามาอ้างเอามาทำลายนายกรัฐมนตรีและกองทัพที่ว่ามีการสั่งการใช้กระบวนการไอโอของรัฐตรวจสอบจับผิดฝ่ายตรงข้าม ซึ่งสิ่งที่นำมาชี้แจงได้มาจากไหนไม่รู้เพียงอยากอภิปรายจึงกระโดดงับทันที โดยกองทัพภาคที่ 2 ได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา ว่าเอกสารที่นายณัฐชาเอามาอภิปรายนั้นเป็นเอกสารเท็จ

S 22347993

ซึ่งพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวแล้วว่าไม่ใช่หลักฐานจริง ทั้งนี้สิ่งที่นายณัฐชานำมาอภิปรายเรียกได้ว่าขาดความรับผิดชอบ ขาดจิตสำนึก ไม่มีการตรวจหลักฐานให้ชัดเจนก่อนอภิปราย

 

” ตนเองจะเข้ายื่นหนังสือต่อประธานสภาฯในวันพรุ่งนี้ (3 ก.ย.) เวลา 10.00 น. เพราะทั้ง 2 คนอภิปรายกล่าวหานายกฯ ศบค. และยังนำข้อมูลที่เป็นเท็จมาอภิปรายให้ประชาชนเข้าใจผิด ถือว่ามีความผิดตามประมวลจริยธรรมร้ายแรง โดยให้ประธานสภาฯได้พิจารณา เพื่อที่จะส่งต่อไปยัง ป.ป.ช.ต่อไป

 

ตนเองยังขอขอถามกลับไปยัง นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวไกลว่าจะรับผิดชอบอย่างไรที่ปล่อยให้นายณัฐชามาอภิปรายด้วยหลักฐานอันเป็นเท็จ เพราะเป็นการเล่นการเมืองที่สกปรก เป็นการเมืองที่ไม่ปฏิรูปตัวเองเล่นการเมืองแบบเก่าๆ ไม่สร้างสรรค์ไม่ใช่เป็นพรรคของคนรุ่นใหม่ ทำให้เสียหายต่อสภาและส.ส.อันทรงเกียรติ และเป็นการโกหกกลางสภาโดยใช้หลักฐานปลอมเช่นนี้ ประชาชนจะเบื่อหน่ายสาปแช่งสส.พรรคก้าวไกล จนไม่มีที่ยืนในสภาอีกต่อไปให้ระวังไว้ ”

 

S 22347996

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก