สมาคมหาบเร่แผงลอย เข้ายื่นหนังสือ ขอบคุณพร้อมให้กำลังใจรัฐบาล เร่งเยียวยาจากผลกระทบโควิด

สมาคมหาบเร่แผงลอย เข้ายื่นหนังสือ ขอบคุณพร้อมให้กำลังใจรัฐบาล เร่งเยียวยาจากผลกระทบโควิด

สมาคมหาบเร่แผงลอย เข้ายื่นหนังสือขอบคุณให้กำลังใจนายก พล.อ.ประวิตร รมว.สุชาติ ที่รัฐสภา ที่เร่งช่วยเหลือเยียวยาจากผลกระทบโควิด-19

วันที่ 2 กันยายน 2564 กลุ่มผู้นำแรงงาน นำโดย นางญาดา พรเพชรรัมภา นายกชมรมหาบเร่แผงลอยกรุงเทพมหานคร นำสมาชิกหาบเร่แผงลอย ได้เข้ายื่นหนังสือขอบคุณและให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นผู้รับหนังสือแทน โดยมี นายสมพงษ์ โสภณ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดระยอง นายสุรศักดิ์ ชิงนวรรณ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสระแก้ว นายวัชระ ยาวอหะซัน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนราธิวาส และพันตำรวจโทฐนภัทร กิตติวงศา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดจันทบุรี เข้าร่วมในครั้งนี้ ณ จุดรับยื่นหนังสือ ชั้น 1 อาคารรัฐสภา (เกียกกาย)

 

S 83476496

 

นางญาดา พรเพชรรัมภา นายกชมรมหาบเร่แผงลอยกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า วันนี้ดิฉันในนามชมรมหาบเร่แผงลอยกรุงเทพมหานครและสมาชิกได้นำหนังสือขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรีมายื่นที่อาคารรัฐสภา เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ท่านรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ โดยมีท่านสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้ลงมารับหนังสือด้วยตนเอง เราในฐานะกลุ่มรากหญ้า กลุ่มเปราะบาง กลุ่มเราได้รับโอกาสในการเข้าร่วมโครงการปันน้ำใจร้านค้าสู่แรงงานเพื่อจัดทำข้าวกล่องส่งแคมป์คนงาน เราได้รับการทำข้าวกล่องเฟสแรก 200,000 กล่อง ระหว่างวันที่ 12-27 ก.ค.64 และเฟสสองอีก 80,000 กล่อง ระหว่างวันที่ 21-31 ส.ค.64 การได้รับจัดสรรการทำข้าวกล่องตรงนี้เป็นการช่วยต่อลมหายใจให้สมาชิกหาบเร่แผงลอย ที่เราเป็นผู้บอบบางของเมือง แต่เป็นผู้ขับเคลื่อนเมือง วันนี้ผู้ค้ามาด้วยใจ ตั้งใจมาบอก ส.ส.ว่าเราได้รับความช่วยเหลือรวมแล้วเกือบ 5,000 คน รวมทั้งได้สมัครมาตรา 40 ได้เงินเยียวยาคนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 2 เดือน จึงมาเป็นกำลังใจและมาขอบคุณนายกรัฐมนตรี

 

เราเห็นการทำงานของรัฐบาลและกระทรวงแรงงานที่เข้าถึงกลุ่มเราในช่วงโควิด-19 พวกเราไม่มีรายได้ เราจึงอยากแสดงให้สาธารณชนรับรู้ว่า วันนี้เรามาให้กำลังใจและปกป้องคนดีที่ทำงานเพื่อประเทศชาติ

 

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน กล่าวว่า ผมได้รับมอบหมายจากท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ลงมารับหนังสือขอบคุณจากพี่น้องกลุ่มผู้นำแรงงานด้วยตนเอง ที่เดินทางมาให้กำลังใจท่านนายกรัฐมนตรี ซึ่งท่านนายกรัฐมนตรีเองและท่านรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะที่ท่านกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน ได้ให้ความห่วงใยพี่น้องผู้ใช้แรงงานเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งติดตามผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในด้านเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง ท่านได้สั่งการให้ทุกกระทรวงทำงานบูรณาการร่วมกัน และยังได้ฝากความห่วงใยมายังพี่น้องแรงงานทุกคน ทุกกลุ่ม ผ่านผมในฐานะรัฐมนตรีแรงงานให้ได้ช่วยเหลือเยียวยาดูแลพี่น้องแรงงานอย่างทั่วถึง เพื่อให้ภาคแรงงานเดินได้ ธุรกิจเดินได้ ไปพร้อม ๆ กันโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง นับเป็นการช่วยประเทศชาติให้ก้าวพ้นวิกฤตโควิดในครั้งนี้ไปด้วยกัน

S 83476491

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก