แนวร่วมกลุ่มไทยไม่ทน เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง พร้อมปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา ด้าน “ลูกนัท” โผล่ให้กำลังใจ

แนวร่วมกลุ่มไทยไม่ทน เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง พร้อมปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา ด้าน “ลูกนัท” โผล่ให้กำลังใจ

แนวร่วมกลุ่มไทยไม่ทน เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง พร้อมปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา ด้าน “ลูกนัท” โผล่ให้กำลังใจ

วันนี้ (2 ก.ย.) นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย พร้อมด้วย กลุ่มไทยไม่ทน ที่ถูกออกหมายเรียก รวม 8 คน และกลุ่มนักศึกษารามอีก 3-4 คน พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เพื่อรับทราบข้อหาตามหมายเรียกฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯและพ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ และข้อหาอื่นๆ

โดย นายเมธา กล่าวยืนยันว่า กรณีชุมนุมทำกิจกรรมขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บริเวณสะพานผ่านฟ้าและเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาลเมื่อเดือนมิถุนายนและในเดือนกรกฎาคมนั้น การชุมนุมเป็นไปตามสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญสามารถกระทำได้ และการชุมนุมทุกครั้งก็มีมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 จะเห็นว่าที่ผ่านมาไม่ปรากฎว่ามีผู้ชุมนุมติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด ในทางกลับกันรัฐบาลกลับไม่ดูแลประชาชนและทำให้มีผู้เสียชีวิตและติดเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ยืนยันว่าทั้งหมดจะปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และมองว่าการถูกดำเนินคดีครั้งนี้เป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง

นางสาว ธิษะณา ชุณหะวัณ กลุ่มรัฐธรรมนูญก้าวหน้า บุตรสาวนายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ 1 ในผู้ถูกออกหมายเรียก กล่าวว่า การเรียกร้องที่ไม่เห็นด้วยกับกฎหมายบางมาตรา หากไม่ออกมาชุมนุมปราศรัยก็ไม่สามารถทำให้ประชาชนทราบถึงเจตนารมย์ได้ จึงเป็นที่มาทำให้ประชาชนลงรายชื่อผ่านโชเชียลกว่าแสนราย ย้ำว่าการออกมาปราศรัยเรียกร้องไม่ได้ผิดรัฐธรรมนูญที่พึงกระทำได้

ด้าน นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท กล่าวว่า เดินทางมาให้กำลังใจผู้ที่ถูกออกหมายเรียกพร้อมยืนยันว่า ผู้ชุมนุมจัดกิจกรรมไม่มีการติดโควิด-19 มีการดูแลและปฎิบัติตามกฎระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข แตกต่างกับรัฐบาลโดยเฉพาะคลัสเตอร์ของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ คลัสเตอร์สถานบันเทิงทองหล่อ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ที่คลัสเตอร์งานวันเกิดย้อนหลังที่สุโขทัย พร้อมเรียกร้องว่าหากรัฐบาลจะดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมขอให้รู้ว่าทุกคนเป็นพี่น้องกันจึงต้องดำเนินคดีกับทุกคนที่ออกมาชุมนุมเรียกร้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกลุ่มไทยไม่ทน ถูกหมายเรียกทั้งหมด 32 คน บางส่วนได้เดินทางมารับทราบข้อหาไปก่อนหน้านี้แล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก