“บิ๊กใหม่” เข้าชี้แจง กมธ.กฎหมาย เปิดขั้นตอนการดำเนินคดี “ผู้กำกับโจ้” ล่าสุดเตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม

“บิ๊กใหม่” เข้าชี้แจง กมธ.กฎหมาย เปิดขั้นตอนการดำเนินคดี “ผู้กำกับโจ้” ล่าสุดเตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม

รอง ผบ.ตร. เข้าชี้แจง กมธ.กฎหมาย ร่ายยาวขั้นตอนการดำเนินคดี "ผู้กำกับโจ้" ล่าสุดเตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร พร้อมด้วย พล.ต.ต.เอกลักษณ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบช.ภ.6 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่เกี่ยวข้อง เข้าชี้แจงต่อที่ประชุมกรรมาธิการกฎหมาย สภาผู้แทนราษฎร เกี่ยวกับการดำเนินคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ กับพวกรวม 7 คน ก่อเหตุใช้ถุงคลุมศีรษะผู้ต้องหาคดียาเสพติด จนขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตคาโรงพัก

 

พล.ต.อ.สุชาติ ชี้แจงเบื้องต้นว่า การดำเนินคดีเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ไม่มีการช่วยเหลือผู้กระทำความผิดให้รูปคดีอ่อนลง ส่วนประเด็นที่ประชาชนสงสัยว่า มีการเรียกรับเงินนั้น จากการสอบสวน พ่อ แฟน ผู้ตาย ยังไม่พบประเด็นเรียกรับเงินแต่อย่างใด อีกทั้งการลงบันทึกการจับกุม ยืนยันว่า มีการลงบันทึกประจำวันการล่อซื้อ รวมถึงมีการทำบันทึกการจับกุมโดยมีภาพยืนยัน ซึ่งทุกอย่างสอดคล้องกัน ถือว่าการกระล่อซื้อ เป็นการกระทำโดยชอบด้วยกฎหมาย

 

พล.ต.อ.สุชาติ ยังบอกอีกว่า จะมีการแจ้งข้อหาผู้กำกับโจ้ เพิ่มเติมในเรื่องของการให้การเท็จ ถึงประเด็นการนำตัวผู้เสียชีวิต ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ก่อนที่เสียชีวิต และประเด็นในเรื่องของผลชันสูตรกรณีการใช้ถุงคลุมหลายชิ้น เป็นการกระทำผิดตามกฎหมาย รวมถึงการเกิดเรื่องตั้งแต่วันที่ 4-5 เป็นการปฎิบัติหน้า แบ่งเป็น 3 ส่วน ตั้งแต่ ล่อซื้อ จะกุม และลงบันทึกการจับกุมผู้กำกับโจ้และพวก บอกกับแพทย์ที่โรงพยาบาลว่า ผู้ต้องหาหลบหนีการจับกุม ทำให้หมดสติ ซึ่งช่วงแรกยังมีชีพจร ซึ่งถือเป็นการให้คำเท็จ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก