“ศรีสุวรรณ” หอบหลักฐาน แจ้งความเอาผิด “ส.ส.เจี๊ยบ” ด้าน “ไบรท์” บุกปะทะฝีปาก

“ศรีสุวรรณ” หอบหลักฐาน แจ้งความเอาผิด “ส.ส.เจี๊ยบ” ด้าน “ไบรท์” บุกปะทะฝีปาก

“ศรีสุวรรณ” หอบหลักฐานแจ้งความเอาผิด “ส.ส.เจี๊ยบ” กับพวก เข้าร่วมชุมนุมคาร์ม็อบ ด้านนายชินวัตร แกนนำเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี บุกปะทะคารมณ์ก่อนนายศรีสุวรรณ จะแจ้งความ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 2 ก.ย.64 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษนางอมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ก้าวไกล กับพวกเข้าร่วมชุมนุม คาร์ม็อบ เมื่อวันที่ 29 ส.ค.64 ที่หน้าสถานีดาวเทียมไทยคม ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรีก่อนเข้าร่วมขบวนของนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ไปยังจังหวัดปทุมธานี

1630559506894

ระหว่างที่นายศรีสุวรรณ กำลังให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวอยู่นั้น นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบรท์ แกนนำเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ได้เดินเข้ามาพูดกับนายศรีสุวรรณ ว่าจะมาแจ้งความทำไม เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเขามีหน้าที่จะต้องออกหมายเรียกพวกตนหรือแกนนำคนอื่นๆอยู่แล้ว ประเทศไทยตกอยู่แบบนี้มา 7 ปีแล้ว ยังมองไม่เห็น ตาไม่สว่างอีกหรือ หรือถ้าลุงหิวแสง วันนี้ผมนำไฟฉายกับยาฆ่าปลวกมามอบให้นายศรีสุวรรณ ก่อนจะเดินทางกลับไป

1630559542162

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า การเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีกับนางอมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล หลังเดินทางมาเข้ารวมชุมนุมในกิจกรรมคาร์ม็อบ หน้าสถานีดาวเทียมไทยคมเมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา และมีการยืนถ่ายรูปกับกลุ่มเยาวชนที่มาร่วมชุมนุม ซึ่งการร่วมชุมนุมดังกล่าวแม้มิได้มีแกนนำแต่ในทางกฎหมายถือได้ว่าเป็นการร่วม ซึ่งมีความผิดหลายข้อหา เพระก่อให้เกิดผลกระทบกับการจราจร ความมั่นคง การแพร่กระจ่ายของโควิด-19 และขัดต่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ร่วมทั้งปรากฎโดยชัดแจ้งว่ามีการนำเด็กหรือเยาวชนมาร่วมในม็อบดังกล่าว อันเป็นการฝ่าฝืนพรบ.คุ้มครองเด็ก 2546

1630559532534

นายศรีสุวรรณ กล่าวอีกว่า ได้รวบร่วมเอกสารหลักฐานภาพถ่ายทั้งหมดมาแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าว ในความผิดการฝ่าฝืนมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ.2548 และประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคงความผิดฐานฝ่าฝืนหรือฝ่าฝืนหรือกระทำการใดๆซึ่งอาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ที่เป็นเหตุให้เกิดโรคร้ายแพร่ระบาดออกไป ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อตามพรบ.โรคติดต่อ และความผิดฐานกีดขวางการจราจร ตามพรบ.ทางบก ความผิดตามม.83 ในฐานะเป็นตัวการที่ร่วมกระทำความผิดกับบุคคลอื่นๆที่มาร่วม คาร์ม็อบ ซึ่งการเข้าแจ้งความในครั้งนี้ทางสมาคมต้องการให้ส.ส.กระทำผิดต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ถึงตอนนี้ยังอยู่ในสมัยประชุมสภาทำให้ได้สิทธิ์คุ้มครองอยู่แต่เมื่อปิดสภาเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถดำเนินคดีได้ตามกฎหมาย ตนมองว่า ส.ส.เป็นผู้แทนประชาชนย่อมต้องรู้ดีว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดแต่ก็ยังฝ่าฝืน ตนจึงต้องเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับคนอื่นต่อไป

1630559514883

1630559523640

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก