ตำรวจ ปกครองคุมเข้มสถานบันเทิง ช่วงเทศกาลปีใหม่

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 26 ธันวาคม 2566 พ.ต.ท.ศิรชัช หนูเทศ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา

พ.ต.ต.ปกรณ์ หมื่นสีเขียว สวป.สภ.เมืองพัทยา
พ.ต.ต.อภินันท์ บุญยรัตน์ สวป.สภ.เมืองพัทยา น.ส.กมลชนก ก้อนสมบัติ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ลงตรวจเข้มสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยา เน้นย้ำในเรื่องมาตรการ 5 ปลอด 1.ปลอดเด็ก
2.ปลอดยาเสพติด 3.ปลอดอาวุธ 4.ปลอดค้ามนุษย์
5.ปลอดภัย และการใช้ดอกไม้เพลิง ในการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ รวมไปถึงอุปกรณ์ดับเพลิงเส้นทางหนีไฟด้วย

โดยจากการตรวจสอบพบว่าทุกร้านมีมาตรการที่เข้มงวดในการตรวจสอบนักท่องเที่ยวในเบื้องต้นอยู่แล้ว ส่วนในเรื่องของอุปกรณ์ดับเพลิง และเส้นทางการหนีไฟ นั้นยังมีบางร้านที่ไม่มีป้ายเตือนแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจน และอุปกรณ์ในการดับเพลิงยังไม่เพียงพอ จึงสั่งการให้เร่งแก้ใข หากพบว่าไม่มีการแก้ใขให้ถูกต้อง ก็จะต้องเสนอปิดให้บริการไปก่อนจนกว่าจะพร้อมจึงจะเปิดให้บริการได้ตามปกติ
ทั้งนี้เพื่อคำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางเข้ามาใช้บริการ เชื่อว่าจะต้องมีปริมาณที่มากขึ้นกว่าปกติ รวมไปถึงทางภาครัฐได้ขยับเวลาให้เฉลิมฉลองได้ถึง 6 โมงเช้า ซึ่งเป็นเวลาที่ยาวนานกว่าเดิม ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องนำกำลังออกตรวจเข้มก่อน และในห่วงเวลาของการเฉลิมฉลองด้วย

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร / ทิวากร กฤษมณี / อนุกูล กระจ่างแจ้ง ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่มีข้อสรุป รอคุยนายกฯก่อน เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย
GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชน ปี 5 หน่วยที่ 3 จุดประกายรอยยิ้ม สร้างโอกาสเข้าถึงทันตกรรมฟรีให้ชาวชลบุรี
"แม่ทัพภาคที่ 2" ย้ำมุ่งมั่นปกป้องอธิปไตยชาติ ชี้ปัญหาที่เกิดขึ้น ถือเป็นบทเรียน
“นฤมล” ยืนยัน พรรคกล้าธรรม ยังสนับสนุน“นายกฯ” ทำงานต่อ ขอคนไทยสามัคคี อย่าหลงเกมกัมพูชา ช่วยกันส่งกำลังใจให้ทหารแนวหน้า
ซีพีประกาศจุดยืน “องค์กรแห่งความหลากหลาย” เดินหน้ายกระดับนโยบาย DEI และสิทธิมนุษยชน สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนตามมาตรฐานสากล
"ประเสริฐ" กางข้อมูล-หลักฐาน ซัด "กัมพูชา" เป็นแหล่งอาชญากรรมไซเบอร์ข้ามชาติใหญ่สุดในโลก
“ไตรศุลี” หอบใบลาออก 5 รมต.ภูมิใจไทย ยื่นนายกฯ มีผลทันที
“ประเสริฐ” พร้อมนั่ง "มท.1" ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมรบ.แน่นปึ้ก
วิบากกรรม “ตระกูลชินวัตร” จบไม่สวยกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น