“ชัยธวัช” เซ็งหนัก ลั่นรัฐบาลให้เวลาเตรียมซักฟอก งบ 67 น้อยที่สุดในปวศ.ฝ่ายค้าน

“ชัยธวัช” เซ็งหนัก ลั่นรัฐบาลให้เวลาเตรียมซักฟอก งบ 67 น้อยที่สุดในปวศ.ฝ่ายค้าน

นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการเตรียมอภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567 หลังนายกรัฐมนตรีออกมาระบุว่ามั่นใจและพร้อมให้ฝ่ายค้านซักฟอก ว่า ถ้านายกรัฐมนตรีพร้อมก็น่าจะเลื่อนหรือให้เวลาฝ่ายค้านได้อ่านเอกสารอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพราะในสมัยรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายค้านด้วยกันในขณะนั้น ให้เวลาแค่ 14 วัน เราก็ยังบอกว่าเวลาน้อยเกินไป

ข่าวที่น่าสนใจ

“ถือเป็นการให้เวลาฝ่ายค้านน้อยที่สุดในรอบหลายปี หรืออาจจะน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของฝ่ายค้าน ไม่มีเหตุผลที่จะให้เวลากระชั้นขนาดนี้ 7 วันติดกับวันหยุดคร่อมกับปีใหม่ แต่จะทำหน้าที่ฝ่ายค้านให้ดีที่สุด หวังว่ารัฐบาลจะให้เวลากับ สส.ทุกคน มีเวลาอ่านเอกสารงบประมาณ

ไม่มีคำอธิบาย

แม้ไม่ใช่ฉบับรัฐบาลใหม่ 100% แต่เป็นฉบับที่ต้องมีการจัดสรรงบใหม่ เพื่อตอบสนองนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ฝ่ายค้านจะต้องไปตรวจสอบว่าการจัดสรรงบประมาณใหม่ตอบโจทย์สถานการณ์และเป้าหมายอย่างที่รัฐบาลบอกว่าจะเร่งดำเนินการหรือไม่”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น