หนุ่มบุรีรัมย์โวย! เพิ่งหายป่วยโควิด แต่ถูกกักตัวหน้าเมรุเผาศพ หลอนหนักต้องโทรคุยกับญาติทั้งคืน

หนุ่มบุรีรัมย์โวย! เพิ่งหายป่วยโควิด แต่ถูกกักตัวหน้าเมรุเผาศพ หลอนหนักต้องโทรคุยกับญาติทั้งคืน

หนุ่มบุรีรัมย์ โพสต์เฟซบุ๊กแฉ เพิ่งหายป่วยโควิด แต่ถูกส่งมากักตัวหน้าเมรุเผาศพ หลอนหนักนอนไม่หลับต้องโทรคุยกับญาติทั้งคืน

ผู้สื่อข่าวรานงานว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า “ว่าที่สิบเอกจารุวงศ์ นิลบรรพต”  โพสต์ข้อความระบุว่า “ข่าวด่วน หนองกี่./บุรีรัมย์ กักตัวรักษาตรวจเชื้ออยู่โรงพยาบาลสนามหนองกี่ บุรีรัมย์ครบ 14 วันแล้ว หมออนุญาตให้กลับบ้านได้  มีใบรับรองแพทย์เชื้อโควิดก็หายแล้ว แต่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้านอีก 14 วัน นี้มันอะไรกัน ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องช่วยลงพื้นที่มาดูด้วยครับ  กับข้าว 3 มื้อก็ไม่ได้ไม่มีอะไรกิน  เอามากักตัวที่ไหนไม่ว่าหรอกครับ นี่มันที่เผาศพศาลาพักศพทำแบบนนี้เผาผมดีกว่าไหม  ทำไมทำแบบนี้ผม .โง.โง..งง…#ช่วยกดไลด์กดแชร์คนละแชร์เพื่อให้ถึงผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง..ตำบลทุ่งกระเต็น  จ.บุรีรัมย์ ด้วยครับ

S 15949893

พร้อมทั้งได้ไลฟ์สดระบายความรู้สึกด้วยว่า ผมติดเชื้อโควิดรักษาอยู่ รพ.หนองกี่เป็นเวลา 14 วัน ก็ได้รักษาหายแล้วมีใบรับรองแพทย์จากทาง รพ.สนามหนองกี่แล้วครับ  ซึ่งทาง รพ.ให้กลับมากักตัวที่บ้านได้ แต่ทางผู้นำท้องถิ่น และชุมชนในพื้นที่ตำบลทุ่งกระเต็น อ.หนองกี่  จ.บุรีรัมย์ กลับให้มากักตัวอยู่ศาลาพักศพหน้าเมรุเผาศพในวัดแห่งหนึ่ง  ทำไมไม่ให้ไปกักตัวที่อื่นที่ดีกว่านี้ แต่กลับเอามาไว้ใกล้กับเมรุเผาศพผี  เขายังบอกด้วยว่า “ถ้าเอามาไว้ตรงนี้ทำไมไม่เผา…เลย”  ซึ่งศาลาที่ให้ตนเองมากักตัวเป็นศาลาที่ไว้สำหรับตั้งสวดศพคนตาย ก็ไม่รู้ว่าประสานงานกันแบบไหนทาง รพ.ก็บอกว่าให้กลับไปกักตัวที่บ้านได้  แต่ทางผู้นำชุมชนกลับให้มากักตัวที่ศาลาพักศพในวัด เขายังบอกด้วยว่าให้กักตัวที่วัดก็ไม่ว่า  แต่ก็ไม่ควรจะเป็นศาลาพักศพหน้าเมรุแบบนี้ ก็ฝากถึงผู้หลักผู้ใหญ่ให้มาดูด้วย ทั้งนี้เขายังได้ถ่ายคลิปบรรยากาศสถานที่กักตัวช่วงกลางคืนมาให้ดูด้วยว่า แสนวังเวงและขนลุกขนาดไหน เพราะเขากักตัวอยู่ที่นี่เพียงคนเดียว ไม่รู้จะนอนหลับหรือไม่ต้องโทรศัพท์คุยกับญาติพี่น้องทั้งคืน

S 15949890

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟสที่โพสต์คลิปดังกล่าว  คือ ว่าที่สิบเอกจารุวงศ์ นิลบรรพต อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่กรุงเทพมหานคร  ทั้งยังเป็นอาสาสมัครกู้ภัยฯด้วย  เขาให้ข้อมูลว่า ช่วงที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ ทางบริษัทได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิดพนักงานในบริษัท วันที่ 10-13 สิงหาคม ที่ผ่านมา แต่ตนตรวจไม่พบเชื้อ ต่อมาวันที่ 17 สิงหาคม ตนซื้อที่ตรวจแบบ ATK มาตรวจ ก็ไม่พบเชื้อ จึงตัดสินใจ เดินทางกลับมาบ้านแฟนที่ อ.หนองกี่ เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ต่อมาวันที่ 21 สิงหาคม  ตนรู้สึกว่าจมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส  จึงไปบอกแจ้งกับทาง อสม.ในพื้นที่

S 15949892

จากนั้นก็ได้ไปตรวจที่ รพ.หนองกี่ พบว่าติดเชื้อโควิด และพัก รักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองกี่ 2 วัน อาการเริ่มดีขึ้นวันที่ 23 ส.ค. ก็ให้ไปอยู่ที่ รพ.สนาม กระทั่งถึงวันที่ 1 กันยายน แพทย์ก็อนุญาตให้กลับไปกักตัวที่บ้านได้เพราะรักษาหายแล้ว โดยมีใบรับรองแพทย์ให้กลับไปกักตัวที่บ้านได้  แต่ก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด เช่น ไม่กินอาหารร่วมกับคนในครอบครัว อยู่เป็นสัดส่วนของตัวเอง ตนก็ดีใจ  ถือเอกสารกลับบ้านมาหาภรรยา และพ่อตาแม่ยายที่บ้านคูใหญ่ ต.ทุ่งกระเต็น อ.หนองกี่  แต่พอมาถึงทางผู้ใหญ่บ้าน และ อสม.  ได้ให้ตนมาพักในศาลาพักศพหน้าเมรุเผาศพคนเดียว  ซึ่งตนรู้สึกว่าไม่เหมาะสมและเป็นธรรมกับตัวเอง จึงอยากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาดูแลด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก