สุดเศร้า ผู้ร่วมรดน้ำสมศักดิ์ café de tree ดับแล้ว 1 ราย

จ.สุโขทัย ผู้ติดเชื้อโควิด จากการทานอาหารกับ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม หรือคลัสเตอร์ café de treeเสียชีวิตแล้ว 1 ราย ติดเชื้ออีก 20 ราย

 

จากการติดเชื้อ โควิด 19 ที่ จังหวัดสุโขทัย ที่ยังพุ่งไม่หยุด ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จาก cluster cafe de tree มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย  ชื่อ นางอรพรรณ  พู่หล่ำ  มีประวัติร่วมงานเลี้ยงที่ cafe de tree เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2564

มาพร้อมกับสามี  คือ นายมานะ พู่หล่ำ จากนั้น ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางกลับไปกรุงเทพ พร้อมสามี เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2564  และไปตรวจหาเชื้อโควิด ที่ กรุงเทพ  ผลพบว่า เป็นบวก ติดเชื้อ  ส่วน สามี ผลตรวจ ไม่ติดเชื้อ  ซึ่งได้เข้า admit รักษาอาการ ที่ โรงพยาบาลกรุงเทพ ซอยศูนย์วิจัย ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ และเสียชีวิต เมื่อวันที่  22 เมษายน 2564  ประมาณ 17.00 น.

15781619 1219312654781869 5145828282689685565 n

ขณะที่ลูกชายของนางอรพรรณ ก็ได้โพสต์ข้อความ ในเฟซบุ๊ก ถึงแม่ว่า “ถึงคนบนฟ้า แม่ครับแนทรู้ว่าแม่พยายามที่สุดแล้ว แม่หลับให้สบายนะครับ แนทรักแม่มากนะครับ แม่รู้ไหมแนทเสียใจมากเลยนะ แนทยังไม่ได้พาแม่ไปเที่ยวที่แม่อยากไปตั้งหลายที่ แต่ตอนนี้แม่รู้ไหม แม่ไปเป็นดาวอยู่บนฟ้า แม่จะเห็นที่สวยๆอีกหลายที่บนโลกเลย คอยเฝ้ามองลูกคนนี้เติบโตไปเรื่อยๆนะครับ แม่ไม่ต้องห่วงพ่อกับแฮมนะครับ แนทจะดูแลอย่างดีเลยนะครับ แนทรักแม่นะครับ #loveyou

2021 04 23 7 32 52

ส่วนผู้ที่ร่วมงานเลี้ยงที่ cafe de tree ในวันที่ 12 เมษายน นั้น มีทั้งหมด  20 คน  ซึ่งทั้ง 20 คนนั้น ได้มีการตรวจหาเชื้อโควิดแล้ว มีผลเป็นบวกถึง 18 คน และมีรายงานผลเป็นลบ เพียง 2 คน คือ นายสมศักดิ์  เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่ได้มีการตรวจจากโรงพยาบาลราชฑัณท์ และ นายมานะ พู่หล่ำ สามีของผู้เสียชีวิต  ซึ่งทั้ง 2 คนจะต้องมีการตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้ง สำหรับ ผู้ร่วมงานเลี้ยงทั้ง  18 คน  สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย ได้รับตัวเข้ารักษาแล้วที่ โรงพยาบาลสุโขทัย และโรงพยาบาลคีรีมาศ โดยรวมทุกคนยังมีกำลังใจดี

 

ทั้งนี้ การแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิดครั้งนี้ พบว่ามีการแพร่กระจายสู่กลุ่มเครือญาติและครอบครัว ซึ่งทางสาธารณสุข ได้เรียกกลุ่มเครือญาติที่มีความเสี่ยงสูงทั้งหมดมาตรวจหาเชื้อแล้ว จะทราบผลในวันนี้ และคาดว่าน่าจะมีผลเป็นบวกเพิ่มเติม ซึ่งทาง จังหวัดสุโขทัย มีความพร้อมในการรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด โดยการเตรียม โรงพยาบาลสนาม ที่ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุโขทัย เป็นที่เรียบร้อยและสามารถเปิดใช้ได้ทันที

2021 04 23 7 42 49

ส่วนตัวเลขล่าสุด ที่เป็นทางการขณะนี้ จังหวัดสุโขทัย พบผู้ติดเชื้อแล้ว 39 ราย อ.เมือง 16 ราย อ.สวรรคโลก 10 ราย อ.ศรีสำโรง 7 ราย อ.คีรีมาศ 3 ราย อ.ทุ่งเสลี่ยม 1 ราย อ.ศรีสัชนาลัย  1 ราย และยังไม่พบอีก 2 อำเภอ คือ อ.ศรีนคร และ อ.กงไกรลาศ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก