รวบแล้วมือยิง “นศ.อุเทน-ครูเจี๊ยบ” หนีกบดานเชียงใหม่

รวบแล้วมือยิง "นศ.อุเทน-ครูเจี๊ยบ" หนีกบดานเชียงใหม่

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุยิง “น้องหยอด” หรือ นายธนสรณ์  อายุ 19 ปี นักศึกษาปี1 อุเทนฯ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล และคมกระสุนยังทำให้ น.ส.ศิรดา สินประเสริฐ อายุ 45 ปี หรือ ครูเจี๊ยบ ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ถูกลูกหลงเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

 

ล่าสุด วันที่ 19 ธ.ค. 66 พลตำรวจตรีธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ระบุยืนยันว่าขณะนี้ตำรวจฝ่ายสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาลสามารถคุมตัวนายอนาวิน หรือ “วิน” แก้วเก็บ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง ครูเจี๊ยบและน้องหยอด จนเสียชีวิต โดยฝ่ายสืบสวนสามารถจับกุมตัวได้ที่กบดานแห่งหนึ่งในอำเภอดอยปุย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลและเตรียมคุมตัวกลับมายัง กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวน ซึ่งในวันพรุ่งนี้เวลา 13.30 น. พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่ง พร้อมด้วย พลตำรวจโทธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะเป็นผู้เดินทางมาทำการสอบสวนและแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนด้วยตัวเอง

 

 

ส่วนผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีในคดีนี้ยังเหลืออีก 3 ราย คือ นายอับดุลเลาะ หรือ เลาะ ดือราแม อายุ 28 ปี และผู้ต้องหาอีกสองรายที่มีการออกหมายจับเพิ่มเติม 14 หมายวานนี้ ซึ่งผู้ต้องหาสองรายนี้เป็นผู้ที่ทำหน้าที่ระดมเงินเรี่ยไรจัดหา เซฟเฮาส์หรือที่รวมตัวและผู้ที่ทำหน้าที่จัดหาอาวุธปืน โดยขนาดนี้ยังไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียดว่าจากการสืบสวนทั้งสองหลบหนีอยู่ในพื้นที่ใด แต่ยืนยันว่าตำรวจมีข้อมูลเส้นทางหลบหนีของคนร้ายทั้งหมดไว้เป็นที่เรียบร้อย เชื่อว่าจะมีข่าวดีเร็วๆนี้ และยืนยันว่าจะสามารถจับกุมผู้ต้องหาทุกคนที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ได้ครบทุกคน

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนเรื่องอาวุธปืนขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจหาและสอบปากคำผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งเชื่อว่าหากได้ตัวนายวินที่เป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิงในครั้งนี้มาทำการสอบสวนที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล ก็จะได้ความชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องของอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุว่ามีการนำไปทิ้งหรือซุกซ่อนไว้ที่ใด และมีใครเป็นผู้จัดหา

 

พลตำรวจตรีธีรเดช ยังระบุอีกว่า ฝ่ายสืบสวนยังคงทำการขยายผลตรวจหาว่ายังมีผู้ที่ให้ความร่วมมือในการก่อเหตุ ซึ่งหากพบว่ามีใครที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือหรือสนับสนุนในการก่อเหตุในครั้งนี้ ก็จะดำเนินการออกหมายจับและติดตามจับคุมตัวมาดำเนินคดีทั้งหมด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ไฟไหม้โรงแรมกลางเมืองที่อินเดียดับ 15 คน
“ในหลวง-ราชินี” โปรดเกล้าฯ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบผู้ประสบวาตภัยจ.ยโสธร 605 ครัวเรือน
“ผู้ว่าสตง.” แจงปมตึกใหม่ ทำไมใช้เฟอร์นิเจอร์แพง ยันไม่มีห้องดูหนัง พร้อมเปิดข้อมูลให้ตรวจสอบ
ทส. โดยกรมทรัพยากรน้ำบาดาล พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมระดับภูมิภาคอาเซียน ชู "น้ำบาดาล" เป็นวาระสำคัญในกรอบความร่วมมืออาเซียนด้านสิ่งแวดล้อม
"อ.อ๊อด" แฉเบื้องหลัง "ทนายตั้ม" วางแผน ส่งคนสนิทพลิกสารภาพโกงเงิน "เจ๊อ้อย" หวังศาลเห็นใจ
MEA แจ้งปิดทำการ เนื่องในวันหยุดชดเชยวันฉัตรมงคล 5 พฤษภาคม 2568
"เต้ อาชีวะ" พาเหยื่อสาวไทย แจ้งความถูก "หนุ่มเมียนมา" บุกคอนโดฯ-ขู่ฆ่า
กกพ.ประกาศลดค่าไฟ งวดพ.ค.-ส.ค.68 เหลือ 3.98 สต. หวังแบ่งเบาภาระประชาชน
อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ลงนามความร่วมมือพัฒนาฝีมือแรงงานไทยกับสมาคมนายจ้างส่งเสริมแรงงานไทย
สหกรณ์บ้านเงาะตราด ส่งเงาะตราดสีทอง ลุยตลาดดูไบ เพิ่มโอกาสขยายตลาดผลไม้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น