ชัยภูมิ ชาวบ้านร้องสื่อ ถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดระยะทางกว่า 5 ก.ม. วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข

ชัยภูมิ ชาวบ้านร้องสื่อ ถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดระยะทางกว่า 5 ก.ม. สายหนองบัวระเหว-ซับใหญ่ วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข

วันที่ 1 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.ปลาดุก อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ว่าได้รับความเดือดร้อนจากสภาพผิวถนนชำรุดพังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อจำนวนมาก ตั้งแต่เขตพื้นที่ ต.โสกปลาดุก อ.หนองบัวระเหว ไปจนถึงเขต ต.ท่ากูบ อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิระยะทางกว่า5กม.ผู้ใช้รถใช้ถนนเดือดร้อนหนักนอกจากนี้ยังทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งโดยเฉพาะช่วงที่มีฝนตกลงมาไม่สามรถมองเห็นผิวถนนได้

นางนิตยา เชิดนอก ชาวบ้าน ต.โสกปลาดุก กล่าวว่า ถนนสายดังกล่าว เป็นเส้นทางลัดสามารถวิ่งเข้ากรุงเทพได้ซึ่งจะมีรถวิ่งอยู่ต่อเนื่อง ทั้งนี้คนในชุมชนก็สัญจรไปมาตลอด โดยช่วงนี้หน้าฝน ถนนมีน้ำท่วมขังและมีการเกิดอุบัติบ่อยครั้ง และเล็กวิ่งลำบาก แถมยังมีชาวบ้านหลายรายที่ได้รับผลกระทบรถตกหลุมล้อแม็กแตกพังเสียหายอีกด้วยวอนหน่วยงานเข้ามาแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านด้วย

ขณะที่นายธิติ วันทาแท่น ผญบ.บ้านโสกปลาดุก ม.2. ถนนเส้นนี้สร้างมานานแล้วและเกิดการชำรุดพังเสียหายมานานแถมไฟส่องสว่างในชุมชนไม่มี เวลารถวิ่งมาในช่วงดังกล่าวจึงมักเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งไม่มีหน่วยงานเข้ามาแก้ไขแอย่างแท้จริงแต่อย่างใด ที่ผ่านมาหน่วยงานก็ได้เข้ามาซ่อมแซมอยู่แต่เป็นเพียงการเอายางมาเททับหลุมไว้ แต่ก็ใช้ได้ไม่นาน ก็เกิดหลุมพังอีก ทำให้ปัจจุบันถนนเกิดการพังเป็นหลุมบ่อน้ำท่วมขังจำนวนมากเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุต่อชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก มียาวระยะทาง กว่า 5 ก.ม. จากเขตพื้นที่ อ.หนองบัวระเหว เชื่อมต่อเขต อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านและผู้ที่ใช้รถใช้ถนนได้สัญจรไปมาได้สะดวกต่อไปด้วย

ภาพ/ข่าว วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิาภค จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉะเชิงเทรา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาบ้านคลองเจ้า จ.ฉะเชิงเทรา สนับสนุนภารกิจฟื้นฟูระบบไฟฟ้าในพื้นที่อุทกภัย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
"ในหลวง" โปรดเกล้าฯ ให้ประกาศ สถาปนาพระอิสริยศักดิ์ "สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมพระนราธิวาสราชนครินทร์ บดินทรเชษฐภคินี”
"มูลนิธิยังมีเรา" ร่วม "สถานีข่าวท็อปนิวส์" นำส่งมอบธารน้ำใจจากแฟนข่าว ถึงมือครู นักเรียน ศูนย์การเรียนมอวาคี บ้านหนองมณฑา เชียงใหม่
ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว เปิดฉากประกวดกล้วยไม้ระดับประเทศ ชิงถ้วยพระราชทานฯ รวมรางวัลกว่า 3.7 แสนบาท
“สีหศักดิ์” คุย UNODA-ปธ.ภาคีออตตาวา ขอใช้สิทธิ ดันตั้งคณะตรวจสอบกัมพูชาฝั่งทุ่นระเบิดใหม่
"สุวัจน์" นำชาวโคราชปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​