ปภ.ถอดบทเรียน “รถทัวร์มรณะ” เป็นกรณีศึกษา พร้อมวางมาตรการป้องกันอุบัติเหตุรุนแรงช่วงปีใหม่

ปภ.ถอดบทเรียน "รถทัวร์มรณะ" เป็นกรณีศึกษา พร้อมวางมาตรการป้องกันอุบัติเหตุรุนแรงช่วงปีใหม่

จากกรณีรถทัวร์โดยสารสายกรุงเทพฯ-นาทวี ของบริษัท ศรีสยามเดินรถ จำกัด หมายเลขทะเบียน 14-3301 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ 9914-1 ม.4 ข ซึ่งเป็นรถร่วมบริการของ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ประสบอุบัติเหตุเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทางริมทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ขาล่องใต้ หลักกิโลเมตรที่ 331-332 หมู่ 7 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ใกล้ทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร โดยเหตุดังหกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.16 น. ของวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 32 ราย และมีผู้เสียชีวิต 15 ราย

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด (10 ธ.ค.66) นายเดชา เรืองอ่อน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า จะมีการนำเหตุการณ์ดังกล่าวมาเป็นกรณีศึกษาเพื่อวางแนวทางป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เพราะถนนเพชรเกษม ช่วงผ่านพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ลงภาคใต้ มีระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร จึงมีโอกาสสูงที่ผู้ขับขี่จะง่วงนอนแล้วเกิดอาการหลับในหากพักผ่อนไม่เพียงพอ ดังนั้นจะมีการตั้งจุดบริการและจุดพักรถให้มากยิ่งขึ้น รวมถึงตั้งจุดกระตุ้นเตือนผู้ขับขี่ และติดสัญญาณเตือนบริเวณที่เป็นจุดเสี่ยง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติอย่างเต็มที่

 

ด้าน นายธวัชชัย แดงฉ่ำ นายก อบต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก กล่าวว่า ในวันที่ 12 ธ.ค.นี้ จะหารือกับ กรมทางหลวง เพื่อติดตั้งแผ่นสะท้อนแสงบริเวณต้นไม้ขนาดใหญ่ริมถนนหน้าทางเข้าหาดวนกร และจะติดหลอดไฟเพื่อเพิ่มแสงสว่างที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 324-335 เนื่องจากที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นในจุดนี้อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตราด กัมพูชารัวปืนกลางดึกแนวชายแดนชำราก ผบ.ฉก.นย.ตราด รับเรื่องจริงและพร้อมรับมือ
“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ
ศธ. จุดพลังเยาวชนอาเซียน ดึง AI เปิดค่าย AYC 2025 แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมสู่โลกอนาคตที่ยั่งยืน
"อนุทิน" ลั่นไม่ต้องรอ 48 ชม.แจ้งเพื่อไทยแล้ว ไม่รับเงื่อนไขแลกเก้าอี้ มท.1
"ประเสริฐ" ปัดโดนสำนักงบฯริบเงิน 5.1 หมื่นล้านแก้ภัยแล้ง แจงรัวเจอยื่นร้องป.ป.ช.ทำผิดรธน.มาตรา144
"TOPNEWS" คืนจอทีวีดาวเทียมช่อง 77 ตั้งเป้าสู่ศูนย์กลางสื่อเพื่อประชาชน
"สมชัย" แซวเจ็บเพื่อไทยยื่นคำขาด ภท. เทียบ "ฮุนเซน" ลั่นปิดด่าน สุดท้ายต้องแก้ตัว โทษสื่อลงผิดเอง
"นายกฯ" ถอนหายใจแรง โดนสื่อซัก ปมปรับครม. "อนุทิน" ลั่นพร้อมเป็นฝ่ายค้าน
"ฮุนเซน" พล่านแซะไทย ตั้งทีมฉก.ตอบโต้ข่าว กลัวอะไรแค่โพสต์เฟซบุ๊กพูดความจริงเรื่องในกัมพูชา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ไปดู'หวีจากเขาสัตว์' หนึ่งในสามสมบัติเก่าแก่ในฝูโจว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น