สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

ตร.ยังไม่ฟันธง คดีเมียทหารดับคาบ่อขยะ ปัดโทรศัพท์ผู้ตายโผล่บางนา

กดติดตาม TOP NEWS

วันนี้ ( 2 ธ.ค.) พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยความคืบหน้า คดีพบศพภรรยาจ่าทหาร เสียชีวิตปริศนา คาบ่อขยะภายในแฟลต ที่พักทหาร แห่งหนึ่งย่านพญาไทว่า ขณะนี้ คดีมีความคืบหน้าไปมาก เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและพนักงานสอบสวน ได้สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องและใกล้ชิดไป 10 ปาก พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานจากนิติวิทยศาสตร์ ขณะนี้ยังไม่มีการตัดประเด็นเสียชีวิตใดทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นการฆาตกรรม หรืออุบัติเหตุ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่ปิด คนภายนอก จึงไม่สามารถเข้ามาได้ ตำรวจได้พยานใกล้ชิดมาสอบปากคำค่อนข้างที่จะครอบคลุม แต่ก็ยังมีบางประเด็นที่จะต้องพิสูจน์ทราบสาเหตุที่แท้จริง

สำหรับข้อเท็จจริงตามที่สื่อมวลชนเสนอข่าวว่า พบสัญญาณโทรศัพท์ไปโผล่ที่ถนนบางนาตราดนั้น ไม่เป็นความจริง แต่รายละเอียดที่แท้จริงอยู่ในสำนวนการสืบสวนซึ่งขอสงวนไว้ก่อน ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ในที่เกิดเหตุและในตัวผู้ตายไม่พบโทรศัพท์มือถือ คดีนี้ไม่มีความซับซ้อน แต่ต้องรวบรวมพยานหลักฐานบางประเด็น ถ้าได้ข้อมูลเพิ่มเติม ก็จะชี้ชัดถึงสาเหตุได้ว่า เป็นอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม แต่ไม่ใช่การฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน และสภาพศพก็ไม่ได้มีบาดแผล ส่วนผลการชันสุตรพลิกสพและผลตรวจด้านนิติวิทยาศาสตร์ เช่น ผลตรวจแอลกอฮอล์ในร่างกาย ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณทางขึ้นตึก น่าจะทราบผลภายในสัปดาห์หน้า

สำหรับการสอบปากคำพยานใกล้ชิดถือว่า ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีจำนวนมาก คดีนี้ไม่ได้มีความซับซ้อนใดๆ ขอรอความชัดเจนในเรื่องข้อมูลอีก 2-3 ประเด็นก็จะสามารถชี้ชัดได้ ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม ส่วนประเด็นพบถุงยางอนามัยในกระเป๋าของผู้ตายนั้นขอให้เป็นเรื่องส่วนตัวและขอความร่วมมือสื่ออย่านำเสนอ. ทั้งนี้ มีการเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 เวลา 01.26 ซึ่งเป็นภาพขณะที่ผู้ตาย กำลังเดินออกจากห้องน้ำ โดยระหว่างนั้น ได้เก็บโทรศัพท์มือถือใส่กระเป๋า ก่อนจะมุ่งหน้าไปตึกจุดเกิดเหตุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น