สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

ผดส.พอใจรถไฟฟ้าสีชมพู NBM ขยายวิ่งฟรีถึง 2 ม.ค.67

กดติดตาม TOP NEWS

ผดส.พอใจรถไฟฟ้าสีชมพู NBM ขยายวิ่งฟรีถึง 2 ม.ค.67

วันที่ 25 พ.ย.66 ทีมข่าว TOPNEWS ลงพื้นที่สอบถามความคิดเห็นของประชาชนที่มาใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ช่วงแคราย–มีนบุรี ที่สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ หลังจากที่ได้มีการเปิดให้ประชาชน ได้ทดลองใช้บริการเต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

สำหรับรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี มีระยะทาง 34.5 กิโลเมตร (กม.) รวม 30 สถานี

โดยบรรยากาศการใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีชมพูวันนี้ เป็นไปด้วยความคึกคัก เนื่องจากประชาชน ได้พาครอบครัว เด็ก ผู้สูงอายุมาทดลองใช้บริการ และเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ ในช่วงวันหยุด เป็นจำนวนมาก ทำให้ภายในขบวนมีผู้โดยสารค่อนข้างหนาแน่น

 

 

 

 

จากการสอบถาม ประชาชนผู้มาใช้บริการในวันนี้ บอกกับทีมข่าว TOPNEWS ว่า ได้รอรถไฟฟ้าสายสีชมพู ให้บริการมานานแล้ว พร้อมขอบคุณรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้ลงนามอนุมัติให้มีการสร้างรถไฟฟ้าเส้นนี้ขึ้น ทำให้การเดินทางของประชาชนทำได้ สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเจอปัญหารถติด อีกทั้ง ยังเป็นการเดินทางที่ง่าย เพราะมีการเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีอื่น อย่างเช่น รถไฟฟ้า สีเขียว เป็นต้น

 

 

 

ขณะที่ ประชาชนบางส่วน ยังต้องการให้รัฐบาลเชื่อมต่อระบบการเดินทางให้ครบวงจร เพื่อความสะดวกในการเดินทางมากขึ้น รวมถึงอยากให้รัฐบาลเข้ามาดูแลเรื่องค่าโดยสาร เพื่อให้ประชาชนทุกคน สามารถเข้าถึงบริการขั้นพื้นฐานของประเทศ

ล่าสุด ทางด้านผู้รับสัมปทาน บริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (NBM) ได้ขยายช่วงเวลาให้ประชาชนสามารถใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ตลอดสายครบทั้ง 30 สถานี และ ที่จอดรถบริเวณชั้น 1 ของอาคารจอดแล้วจรที่สถานีมีนบุรี ฟรี! จนถึง วันที่ 2 มกราคม 2567 ( จากเดิมที่จะสิ้นสุดในวันที่ 17 ธันวาคม 2566 ) เพื่อเป็นการส่งมอบความสุขส่งท้ายปี และมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชนทุกคน โดยตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2567 เป็นต้นไป จะเริ่มจัดเก็บค่าโดยสารด้วยอัตราค่าโดยสาร 15 – 45 บาท

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น