aw_promote_topnews_3834x1042
aw_promote_topnews_673x673px

“เศรษฐา” ขอบคุณ BTS พัฒนาบริการรถไฟฟ้าเอ่ยเห็นใจโดนกทม.ค้างจ่ายหนี้

กดติดตาม TOP NEWS

"เศรษฐา" ขอบคุณ BTS พัฒนาบริการรถไฟฟ้าเอ่ยเห็นใจโดนกทม.ค้างจ่ายหนี้

วันที่ 21 พ.ย. 66 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ได้เดินทางไปร่วมทดสอบการเดินรถเสมือนจริง พร้อมเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการโครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี

โดยช่วงหนึ่ง นายเศรษฐา ได้ตอบคำถามถึงความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูว่า ต้องขอบคุณ นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการบริษัท อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (EBM) และประธานกรรมการ บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS) ในฐานะผู้รับสัมปทาน โครงการรถไฟฟ้ามหานครสายสีชมพู ที่ช่วยให้มีโครงสร้างพื้นฐานที่ดีสะดวกสบายแก่พี่น้องประชาชนที่อยู่ชานเมือง รวมถึงเส้นทางสายสีเขียวที่ได้ทำมาก่อนหน้า

 

 

 

ส่วนประเด็นเรื่องการให้ทดลองให้บริการฟรีประชาชน ซึ่งจะสิ้นสดในวันที่ 17 ธ.ค. นายเศรษฐา ระบุว่า จะมีการหารือกับภาคเอกชนเรื่องขยายเวลาบริการฟรีไปจนถึงหลังปีใหม่หรือไม่ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ “เดี๋ยวจะมีการพูดคุยกัน ซึ่งก็ต้องดูความเหมาะสมด้วย สบายแก่พี่น้องประชาชนที่อยู่ชานเมือง และเกิดสายสีเขียวที่ได้ทำมา”

“หากย้อนหลังไป 20 ปีก่อน เราก็ไม่คิดว่าจะมีโครงการโครงสร้างพื้นฐานที่ดีๆอย่างนี้ จึงต้องขอขอบคุณทางบีทีเอส ที่ช่วยให้เรามีวันนี้ ก็เป็นเรื่องที่ดีของประเทศไทยที่ได้มีโครงสร้างพื้นฐานที่ให้ความสะดวกสบายต่อพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาก็ได้รับอานิสงส์ด้วย การที่เราจะดึงดูดนักลงทุนจากต่างประเทศเข้ามาสร้างสำนักงาน หรือย้ายสำนักงานใหญ่เข้ามาทำงานในประเทศไทย เรื่องการเดินทางโดยรถฟ้าถือเป็นปัจจัยสำคัญในการที่จะเข้ามาตรงนี้”

 

 

 

สำหรับประเด็นปัญหาหนี้สินค้างจ่ายระหว่าง บริษัทกรุงเทพธนาคม กทม. กับบีทีเอส สำหรับค่าจ้างบริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย และ ค่าจ้างการติดตั้งระบบอาณัติสัญญาณ รวมกว่า 5 หมื่นล้านบาท นายเศรษฐา ระบุเพียงว่า “ก็เห็นใจครับ พยายามอยู่ครับ”

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น