aw_promote_topnews_3834x1042
aw_promote_topnews_673x673px

ช้างป่าเจ้างาเบี่ยงจอมดื้อวิ่งฝุ่นตลบหลังสุนัขช่วยชาวสวนยางพาราไล่เห่าสุดท้าย ทั้งคนทั้งสุนัขช้างต่างกระเจิง ในแบบฮา น่ารัก

กดติดตาม TOP NEWS

วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 นายวัชรากร คำแก้ว นายอดิศรณ์ สิงหา ชาวสวนยาง หมู่ที่ 8 บ้านเทพประทาน ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา เล่านาทีสุดฮาในแบบน่ารัก บนความเสียว ด้วยเมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ขณะพากันออกไปดูน้ำยางพารา ที่ป่าสวนยางพารา หมู่ที่ 25 บ้านสามพราน ที่อยู่ห่างจากบ้านตนเองไป ประมาณ 2 กม. เป็นพื้นที่ติดแนวเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ปรากฏว่าไปเจอกับ ช้างป่าจอมดื้ออย่างเจ้างาเบี่ยง ด้วยงาข้างซ้ายจะยาวลงสวยงาม แต่งาข้างขวาจะบิดเบี่ยงโค้ง จึงได้รับฉายาว่าเจ้างาเบี่ยง

นาทีนั้นก็ตกใจเล็กน้อย แต่ด้วยเป็นความคุ้นเคย เพราะช้างป่าเจ้างาเบี่ยงจะเดินออกมาหากินพืชผลบริเวณนี้ประจำ เพราะมีสวนผลไม้อุดมสมบูรณ์ ส่วนสุนัขที่เห่าก็ตามประสา และเหมือนเป็นที่รู้กันระหว่าง ช้าง คน สุนัข ว่า ช้างป่าอย่างเจ้าเบี่ยงไม่ได้กลัวสุนัข แต่น่าจะรำคาญเหมือนเวลาคนเจอสุนัขไล่เห่า และด้วยตนเองเป็นทีมอาสาเฝ้าระวังช้างป่าของ อบต.คลองตะเกรา จะออกเฝ้าระวังช้างป่าช่วงนี้แทบทุกวัน จึงเสียวเพียงนิดๆ แต่ก็เตือนชาวบ้าน หากพบช้างป่าให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่จะดีที่สุด

 

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น