aw_promote_topnews_3834x1042
aw_promote_topnews_673x673px

เด็กภูมิใจไทย ซัดแรงพวกป่วน บอลจตุรมิตร เหมือนโดนศอกกลับ บทเรียนนี้ทำเห็นความเข้มแข็ง ภูมิคุ้มกันที่ดีของรร.

กดติดตาม TOP NEWS

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งใช้ชื่อ ดร.อิสระ อินทร์ยา เบอร์ 2 ซึ่งตรวจสอบพบเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย และเคยเป็นผู้สมัครสส. เขต 6 จ.กาฬสินธุ์ ของพรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์คลิปที่เจ้าตัวจัดทำ เนื้อหาชี้เรื่องปรากฎการณ์ ฟุตบอลจตุรมิตร ที่เห็นความเข้มแข็งของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง มีภูมิคุ้มกันที่ดี แรงกดดันจากกลุ่มม็อบ นักปลุกปั่นจากภายนอก ก็ไม่สามารถทำอะไรกลุ่มนักเรียนเหล่านี้ได้ โดยมีรายละเอียดว่า “การแปรอักษรฟุตบอลประเพณี จุตรมิตร ให้บทเรียนครั้งสำคัญกับแวดวงการศึกษาของไทย จากการที่ผมเฝ้าติดตามศึกษาพฤติกรรมการขับเคลื่อนของพรรคก้าวไกล ของกลุ่มแนวร่วมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มทะลุวัง , ทะลุแก๊ส ,นักเรียนเลว ว่าเค้ามีการขยายมวลชน ขยายเข้าไปหากลุ่มนักศึกษาอย่างไร ซึ่งก็พบว่าคนกลุ่มนี้จะเจาะเข้าไปเพื่อสร้างหัวโจก สร้างแกนนำในสถานศึกษา ด้วยการไปคว้าเอาคนที่มีปมด้อย คนที่มีแผลในใจ มีปัญหาครอบครัว ชักชวนไปกรอกข้อมูลมาล้างสมองให้เห็นแต่ปัญหา ให้เห็นแต่เรื่องแย่ เรื่องที่ไม่ดีต่อสังคม กรอกข้อมูลให้เกลียดการศึกษา เกลียดครูบาอาจารย์ เกลียดกระทั่งครอบครัวตัวเอง และกรอกข้อมูลให้หลงใหลใฝ่ต่ำในสัญชาตญาณของมนุษย์ เช่น จะมาเรียนทำไม นอนอยู่บ้านสบายกว่า ,จะแต่งชุดนักเรียนทำไม ใส่ชุดอะไรก็ได้สิ , ทำไมต้องตัดผมนักเรียน ไว้ผมยาว จะได้มีหนุ่มๆหันมามอง

นี่คือสัญชาตญาณดิบของสัตว์เพศเมีย เพศผู้ ปั่นกันขึ้นมา ธรรมชาติของเด็กยิ่งมีปมด้อยในใจอยู่แล้ว ยิ่งจะเคลิ้มตาม พอได้แกนนำจะเอาเด็กพวกนี้ไปชู โดยมีสื่อเอามาปั้นให้กลายเป็นข่าว ใช้โซเชียลมีเดีย ไอโอเครือข่ายที่มีคนติดตาม 10-20 ล้านคน เลยทำให้คนกลุ่มนี้เป็นฮีโร่ เด็กคนอื่นที่หัวอ่อน ครูบางคนก็เป็นลูกน้องของก้าวไกลอีก สุดท้ายทั้งนักเรียน ทั้งครูกลายเป็นเครื่องมือไปหมด

แต่พอมาเจอกับ 4 จตุรมิตร คนกลุ่มนี้เหมือนเจอศอกกลับ ต้องยอมรับ 4 โรงเรียนนี้มีประวัติ มีเกียรติภูมิยาวนาน ตั้งแต่ระดับบรรพชนคุณพิธา คุณธนาธร ยังไม่ได้หอบเสื่อมาจากเมืองจีนเสียด้วยซ้ำ เขาก็ผลิตนักเรียนหลายคนได้เป็นนายกรัฐมนตรี หลายคนได้เป็นผู้นำเหล่าทัพ หลายคนเป็นนักธุรกิจใหญ่โต ล้วนเป็นศิษย์เก่า เป็นข้อเท็จจริงว่าหลายคนมีพื้นฐานครอบครัวที่ดีพ่อมีมีฐานะ ทำให้ ผู้ปกครอง ครู มีเวลาเอาใจใส่เค้าเต็มที่ ตัวท่านผอ.โรงเรียนเทพศิรินทร์ ก็โชว์ให้เห็นเลยว่าครูที่แข็งแกร่งที่จะปกป้องลูกศิษย์เค้า เค้าแสดงตัวอย่างไร

สิ่งที่แสดงให้เห็นว่าเด็กๆกลุ่มนี้เค้ามีเกราะของเค้าเอง ไม่ได้มีปมด้อยให้ถูกนำไปชูเป็นประเด็น เค้ามีสติปัญญาเป็นเครื่องคุ้มกันกลายเป็นว่าไอ้พวกนักเรียนเลว พวกก้าวไกลไปยุแยง ปั่นอะไร เค้าไม่แคร์ เค้าไม่สน เค้าไม่ฟัง ไปจูงจมูกเค้าไม่ได้เลย วันสุดท้ายคุณพิธาบุกเข้าไปเอง ยังโดนนักเรียนโห่ตะเพิดถึงผู้ปกครองรุมโห่ ทำอะไรเค้าไม่ได้เลย

เรื่องนี้เป็นอุทธาหรณ์ ให้ครูผู้ปกครองทั้งประเทศร่วมกันว่าถ้าหากเราเอาใจใส่ เราให้เวลา ให้ความรักให้ความอบอุ่นกับลูกหลานเราเค้าจะมีเกราะป้องกัน เค้าจะมีสติปัญญาเท่าทันพวกที่มาหลอก ลูกหลานเราจะไม่ถูกหลอกไปเป็นเครื่องมือให้กับนักการเมืองที่ประสงค์ร้าย ที่เอาลูกหลานเราไปเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายติดคุกติดตะราง เพื่อประโยชน์ของพวกมัน เพื่อให้พวกมันเข้ามามีอำนาจรัฐ อย่ายอมให้ลูกหลานเราเป็นเหยื่อของพวกมัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น