aw_promote_topnews_3834x1042
aw_promote_topnews_673x673px

ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดเลย ออกเดินณรงค์สร้างความปลอดภัยแก่ นทท. ที่ เชียงคาน

กดติดตาม TOP NEWS

เลย-ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดเลย ออกเดินณรงค์สร้างความปลอดภัยแก่ นทท. ที่เชียงคาน

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ณ ลานวัฒนธรรมอำเภอเชียงคานและถนนชายโขงชุมชนบ้านไม้เก่าริมโขง ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ ผกก.1 บก.ทท.2 เป็นประธานการปล่อยแถวและกิจกรรมเดินรณรงค์สร้างความปลอดภัยและเกิดความมันใจแก่นักท่องเที่ยว มี พ.ต.ต.ศุภรัตน์ มีปรีชา สว.ส.ทท.6 กก.1 บก.ทท.2 พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด, เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือตำรวจท่องเที่ยว, อาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยว, ทกจ., นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจ.เลย, เลขาชมรมผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว อ.เชียงคาน, อส., อพปร., สภ.เชียงคาน, ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเลย ตำรวจน้ำ เข้าร่วม ระดมปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่นในการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ตามนโยบายรัฐบาล

 

 

 

 

โดยมีข้อสั่งการผู้บังคับบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ให้สถานีตำรวจท่องเที่ยวที่รับผิดชอบพื้นที่ชุมชนท่องเที่ยวเข้มแข็ง นำร่องทั้ง 10 แห่ง และประชาสัมพันธ์ วันลอยกระทง “ลอยกระทง สืบสานวัฒนธรรมไทย” 3 ห้าม 3 ห่วง
พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ ผกก.1 บก.ทท.2 เปิดเผยว่า ในวันลอยกระทงที่จะมาถึงนี้ มีข้อห้าม 3 ห้าม คือ 1.การจุดพลุ ดอกไม้ไฟ โคมลอย 2.การยิงปืนขึ้นฟ้า โดยไม่มีเหตุอันควร 3.เมาแล้วขับ ส่วนข้อห่วงใย และข้อห่วงใย 3 ห่วงคือ

1.ระมัดระวังในการใช้โป้ะหรือท่าเทียบเรือ
2.กำชับการดูแลบุตรหลาน กรณีการพลัดหลง หรืออาจถูกล่อลวง
และ 3.เน้นการสืบสานวัฒนธรรมไทย ไม่ควรแต่งกายล่อแหลม หรือไปยังสถานที่เสี่ยงต่าง ๆ

 

 

 

 

พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ กล่าวอีกว่า.. มีมาตรการที่เข้มบูรณาการอัตรากำลังจากหลายภาคส่วน เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่มาพักแรมที่พักต่างๆในชุมชนเพื่อกระจายรายได้ เพราะปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวกันมากขึ้น เช่น วันนี้ก็ร่วมเดินรณรงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว เพื่อป้องกันเหตุต่างๆทั้งเพลิงไหม้ อุบัติเหตุและเหตุอื่นๆ.

 

 

 

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าว  จ.เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น