สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“อนุทิน” ย้ำจุดยืนหนุนแจก “เงินดิจิทัล” รับลูก “เศรษฐา” เดินหน้าแก้หนี้นอกระบบ

กดติดตาม TOP NEWS

“อนุทิน” ย้ำจุดยืนหนุนแจก “เงินดิจิทัล” รับลูก “เศรษฐา” เดินหน้าแก้หนี้นอกระบบ

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวว่า พรรคพร้อมสนับสนุนนโยบายดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาทของรัฐบาล เพราะเป็นนโยบายที่แถลงต่อรัฐสภาก็ต้องให้การสนับสนุน ส่วนจะสามารถใช้ได้เมื่อไรนั้น ทุกอย่างมีขั้นตอน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งดำเนินการ ออก พ.ร.บ.กู้เงิน ซึ่งถ้าหากไม่มีข้อขัดข้องหรือข้อแย้งกับข้อกฎหมายพรรคก็พร้อมสนับสนุน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงปัญหาการแก้หนี้นอกระบบซึ่งนายกรัฐมนตรีมีนโยบายให้เร่งดำเนินการ ในส่วนของกระทรวงมหาดไทย จะมีนายอำเภอ ฝ่ายปกครอง ผู้กำกับตำรวจในพื้นที่ โดยได้มีการหารือกันเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว จะมีการแถลงข่าวในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ เพื่อเดินหน้าปราบปรามและแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบให้หมดสิ้นไป นายอนุทินกล่าวว่า สำหรับแนวทางการดำเนินการที่วางไว้ ทางนายอำเภอ ผู้กำกับ เจ้าหนี้และลูกหนี้ จะต้องดูเรื่องของกฎหมาย เพราะข้อกฎหมายไม่ให้คิดอัตราดอกเบี้ยที่เกินจากกฎหมายกำหนด

ซึ่งแต่ละหน่วยงานจะทำหน้าที่ของตัวเองก่อน เราต้องทำตัวเป็นที่พึ่งให้กับคนมีหนี้ ซึ่งหลายคนก็ถูกเอาเปรียบมานาน ทางอำเภอต้องมีการประกาศรับลงทะเบียนทั้งเจ้าหนี้และลูกหนี้ รวมถึงต้องออกสำรวจด้วยตัวเองด้วยในกรณีที่คนอาจจะไม่กล้ามาเพราะเกรงกลัวอิทธิพลบางอย่างก็เป็นส่วนหนึ่งของนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น