“อนุทิน” ย้ำจุดยืนหนุนแจก “เงินดิจิทัล” รับลูก “เศรษฐา” เดินหน้าแก้หนี้นอกระบบ

“อนุทิน” ย้ำจุดยืนหนุนแจก “เงินดิจิทัล” รับลูก “เศรษฐา” เดินหน้าแก้หนี้นอกระบบ

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวว่า พรรคพร้อมสนับสนุนนโยบายดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาทของรัฐบาล เพราะเป็นนโยบายที่แถลงต่อรัฐสภาก็ต้องให้การสนับสนุน ส่วนจะสามารถใช้ได้เมื่อไรนั้น ทุกอย่างมีขั้นตอน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งดำเนินการ ออก พ.ร.บ.กู้เงิน ซึ่งถ้าหากไม่มีข้อขัดข้องหรือข้อแย้งกับข้อกฎหมายพรรคก็พร้อมสนับสนุน

ข่าวที่น่าสนใจ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงปัญหาการแก้หนี้นอกระบบซึ่งนายกรัฐมนตรีมีนโยบายให้เร่งดำเนินการ ในส่วนของกระทรวงมหาดไทย จะมีนายอำเภอ ฝ่ายปกครอง ผู้กำกับตำรวจในพื้นที่ โดยได้มีการหารือกันเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว จะมีการแถลงข่าวในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ เพื่อเดินหน้าปราบปรามและแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบให้หมดสิ้นไป นายอนุทินกล่าวว่า สำหรับแนวทางการดำเนินการที่วางไว้ ทางนายอำเภอ ผู้กำกับ เจ้าหนี้และลูกหนี้ จะต้องดูเรื่องของกฎหมาย เพราะข้อกฎหมายไม่ให้คิดอัตราดอกเบี้ยที่เกินจากกฎหมายกำหนด

ซึ่งแต่ละหน่วยงานจะทำหน้าที่ของตัวเองก่อน เราต้องทำตัวเป็นที่พึ่งให้กับคนมีหนี้ ซึ่งหลายคนก็ถูกเอาเปรียบมานาน ทางอำเภอต้องมีการประกาศรับลงทะเบียนทั้งเจ้าหนี้และลูกหนี้ รวมถึงต้องออกสำรวจด้วยตัวเองด้วยในกรณีที่คนอาจจะไม่กล้ามาเพราะเกรงกลัวอิทธิพลบางอย่างก็เป็นส่วนหนึ่งของนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กระบี่คึกคัก สมัคร ส.ส.วันแรก
"เอกสิทธิ์" นำทัพ 30 ผู้สมัคร "พรรคปวงชนไทย" รับเลือกตั้งสส. ขอโอกาสคนกรุงฯ-สมุทรปราการ มุ่งเป้าแก้ปัญหาผู้ใช้แรงงาน เดินหน้าฟื้นศก.ประเทศ
พิจิตร รับสมัคร สส.ทั้ง 3 เขต เป็นไปอย่างคึกคัก กองเชียร์นับพันคนแห่เชียร์คนที่รัก พรรคที่ชอบ
อุตรดิตถ์ รับสมัคร สส.วันแรก สุดคึกคัก ประชาชนให้กำลังใจผู้สมัคร
เลือกตั้งเมืองแพร่ คึกคัก! 4 พรรคใหญ่ตกลงใช้ ‘เบอร์เดียว’ ทั้งจังหวัด
สุรินทร์ บรรยากาศการสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต จังหวัดสุรินทร์ มีผู้สมัครหน้าเก่า-ใหม่ ท่ามกลางกองเชียร์คึกคักที่มาให้กำลังใจ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​