“ชาดา” ฉะเดือด ปัญหาปราบหมูเถื่อนล่าช้า เกิดจากข้าราชการรับเงิน

ชาดา เตรียมคิกออฟปฎิบัติการปราบปรามผู้มีอิทธิพล พร้อมชง อนุทิน แถลงรายละเอียดศุกร์นี้ ฉะ ปัญหาปราบหมูเถื่อนล่าช้า เกิดจากข้าราชการรับเงิน ไม่ใช่อำนาจผู้มีอิทธิพล

วันที่ (15 พ.ย.) นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนการดำเนินการป้องกันและปราบปรามผู้มีอิทธิพล ครั้งที่ 1/2566 ว่า มีความคืบหน้าไปมากแล้ว จะมีชุดเฉพาะกิจของแต่ละฝ่ายไปดำเนินการตามหน้าที่ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการคิกออฟแผนการปฏิบัติการ ตนทำงานภายใต้คำสั่งมหาดไทย โดยจะให้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) เป็นผู้แถลงความคืบหน้า และรายละเอียดในวันศุกร์ที่ 17 พ.ย.นี้

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามถึงกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ออกมากล่าวว่า การปราบปรามหมูเถื่อนล่าช้าเกิดจากเจ้าหน้าที่รัฐเกรงกลัวนายทุน และผู้มีอิทธิพล นายชาดา เผยว่า “ไม่มีผู้มีอิทธิพลหรอก มีแต่ข้าราชการรับเงิน” ไม่ใช่แค่เรื่องหมูเถื่อนเพียงอย่างเดียว รวมถึงเนื้อหมูอีกด้วย ซึ่งคุณภาพก็ใช้ไม่ได้ กินไปอันตรายมาก

ทั้งนี้ วันที่ 17 พ.ย. 2566 มีรายงานว่า นายอนุทิน มีกำหนดเข้าตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยแถลงผลงานของ 4 กระทรวงที่พรรคภูมิใจไทยกำกับดูแล คือ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงแรงงาน และกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น