รองผู้ว่าฯ ชัยภูมิ รับมอบทางม้าลาย เพื่อส่งมอบให้กับ รร.ในพื้นที่ บำเหน็จณรงค์ ได้ใช้ในการช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

ชัยภูมิ - หลังได้รับการสนับสนุนจาก บ.วิริยะประกันภัย เจ้หมวยคำปิง และภาครัฐ, กก.ตร., และเอกชน ที่ให้สนับสนุนเพื่อช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนและให้ลูกๆนักเรียนในพื้นที่ได้ข้ามถนนอย่างปลอดภัยถูกกฏจราจรและลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 66 ที่บริเวณถนนหน้าโรงเรียนชุมชนบ้านเพชร(วันครู๒๕๐๐) นายไสมบัติ ไตรศักดิ์ รองผู้ว่าราชการ จ.ชัยภูมิและ นายธงชัย โอฬารพัฒนะชัย ปลัดจังหวัดชัยภูมิ ได้เดินทางมาเป็นประธานรับมอบทางม้าลายจาก นายประพันธ์ สู่หนองบัว นายอำเภอบำเหน็จณรงค์ หลังได้รับการสนับสนุนจาก บ.วิริยะประกันภัย เจ้หมวยคำปิง และภาครัฐ, กก.ตร., และเอกชน ที่ให้สนับสนุนเพื่อช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนและให้ลูกๆนักเรียนในพื้นที่ได้ข้ามถนนอย่างปลอดภัยถูกกฏจราจรและลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายประพันธ์ สู่หนองบัว นายอำเภอบำเหน็จณรงค์ เผยว่า อำเภอบำเหน็จณรงค์ เป็นอีกหนึ่งอำเภอที่มีการรถทั้งเล็กและใหญ่สัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะรถเพื่อการเกษตร อีกทั้งถนนหลายสายหลายจุดมีเส้นจราจร ที่ลบเลือนชำรุดเสียหาย โดยเฉพาะ บริเวณหน้าสถานศึกษาที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้โดยเฉพาะเด็กๆนักเรียน ดังนั้นทางอำเภอบำเหน็จณรงค์ จึงได้เล็งเหตุความสำคัญในจุดนี้จึงได้มีการจัดโครงการถนนปลอดภัยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนขึ้นมาโดยได้ขอรับความอนุเคราะห์ สนับสนุนจาก บ.วิริยะประกันภัยเจ้หมวยคำปิง และภาครัฐ, กก.ตร., และเอกชน เพื่อช่วยสนับสนุน งบประมาณ รวมถึงอุปกรณ์ในการดำเนินการในการพัฒนาสร้างทางม้าลายในครั้งนี้เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนและให้เด็กๆนักเรียนในพื้นที่ได้ข้ามถนนอย่างปลอดภัยถูกกฏจราจรและลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นกับคนทั่วไปในอนาคต

 

 

 

 

โดยทางอำเภอได้มอบให้ทาง สถานีตำรวจภูธรบำเหน็จณรงค์ (งานจราจร) สำรวจเส้นทางที่ใช้สัญจรไปมาของนักเรียนและประชาชนในเขตพื้นที่รับผิดชอบพบว่าบริเวณหน้าโรงเรียนในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ไม่มีทางม้าลายบนผิวถนน จึงมีการทำทางม้าลายสำหรับคนข้ามถนน จำนวน 5 จุด คือโรงเรียนในพื้นที่3จุด และในเขตชุมชนอีก2จุด เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นกับประชาชนและนักเรียนผู้ใชรถใช้ถนน โดยได้มีการดำเนินการทำเครื่องหมายจราจร (Traficpaint) ลูกแก้ว (Glass Bead) วัสดุรองพื้น (Tack Coat or primer) ตามมาตรฐานทางม้าลายของกรมทางหลวง พร้อมกันนี้ทางอำเภอบำเหน็จณรงค์ ก็จะได้มีการดำเนินการติดตั้งไฟสัญญาณจราจร และเส้นขวบถนน ตามจุดต่างๆเพิ่มอีกในอนาคตต่อไป.

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น