“ผบ.ตร.” ยืนยันยังไม่วิสามัญ “แป้ง นาโหนด” ย้ำขอให้รีบประสานมอบตัว

“ผบ.ตร.” ยืนยันยังไม่วิสามัญ “แป้ง นาโหนด” ย้ำขอให้รีบประสานมอบตัว

จากกรณีที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ (8 พ.ย.) นายศักระ กปิลกาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้สั่งการให้นายอำเภอ 2 อำเภอ ที่มีพื้นที่รอบเทือกบรรทัด สนธิกำลังร่วมตำรวจสกัด “แป้ง นาโหนด” ตลอกทั้งวันทั้งคืน โดยเฉพาะ บ้านราวปลา ต.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล และบริเวณถ้ำภูผาเพชร ในพื้นที่หมู่ 9 บ้านป่าพน ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล ที่ อาณาเขตตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด

 

 

ต่อมาทางด้านนายเชษฐ บุตรรักษ์ นายอำเภอมะนัง สั่งการเพิ่มชุด ชรบ.หมู่บ้าน กำลัง อส. อำเภอมะนัง และผู้นำท้องถิ่น ร่วมกับตำรวจ สภ.ทุ่งหว้า สนธิกำลังผสม ตั้งด่านเข้มในพื้นที่ใกล้ตีนเขาเทือกเขาบรรทัด บริเวณเส้นทางถนนของถ้ำภูผาเพชร เพื่อร่วมสกัดกั้น ตรวจเข้มรถทุกคัน บุคคลต้องสงสัย เพื่อติดตามตัว “แป้ง นาโหนด” ที่กำลังหลบหนี หลังถูกกดดันอยากหนักบนเทือกเขาบรรทัด

 

 

นายเชษฐ บุตรรักษ์ นายอำเภอมะนัง กล่าวอีกว่า ภารกิจร่วมล่าตัว แป้ง นาโหนดและสมุนที่เหลือ โดยมีการเข้มพลัดเปลี่ยนกำลังทั้งภาคกลางวันและกลางคืน พร้อมกับประสานงานไปยังด่านทางบก 2 แห่งที่มีเส้นทางรอยต่อข้ามจังหวัด เช่น ด่านความมั่นคงทุ่งนุ้ย ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง และด่านระหว่าง อ.ทุ่งหว้า – จ.ตรัง ของทางทหาร ตั้งด่านตรวจเข้มรถและบุคคลต้องสงสัย เพื่อติดตามตัว “แป้ง นาโหนด”

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดทางด้านพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการไล่ล่าจับกุม นายเชาวลิต ทองด้วง หรือ “แป้ง นาโหนด” ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งแกะรอยติดตามอย่างกระชั้นชิด โดยเชื่อว่า นายแป้งยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ และยืนยันว่า บุคคลที่ตำรวจยิงปะทะเมื่อวันที่ผ่านมานั้น คือ นายแป้งแน่นอน และยืนยันยังไม่มีการวิสามัญผู้ต้องหา ทั้งนี้ฝากญาติพี่น้องของเสี่ยแป้งหากตัวเสี่ยแป้งติดต่อไปหาก็ขอให้ช่วยเกลี้ยกล่อมให้ยอมมอบตัว

 

 

 

โดยตนเองในฐานะผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับประกันความปลอดภัย เพราะมีการหลบหนีมาเป็นเวลานานแล้ว แต่นายแป้งยังไม่ยอมมอบตัวแล้ว ยังยิงต่อสู้อีก ทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องดำเนินคดีเพิ่มเติมอีก ยืนยันตนไม่มีนโยบายให้วิสามัญผู้ต้องหาใด ๆ ขอให้ญาติพี่น้องของผู้ต้องหาสบายใจได้

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เพชรบูรณ์ อิ่มบุญอิ่มใจ น้ำหนาวร่วมใจบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ
"เขมร" รับปากไทย แก้ปัญหาคอลฯ เตรียมเสนอแผนปฏิบัติการให้ไทยภายใน 1 เดือน ขณะที่เสธทภ.1 ยันไม่มีการใช้กำลัง เข้าบ้านหนองจาน 26 ก.ย.นี้
แม่จันเดือด ยิงกันหน้าสะดวกซื้อ สาหัส 1 ราย คาดปมขัดแย้งเรื่องยาเสพติด
หนุ่มวัย 28 ปี ปีนซ่อมหลังคา พลัดตกกระแทกพื้น ก่อนกระเบื้องหลังคาตกใส่ขอบตา หวิดตาบอด
"ทนายอนันต์ชัย" เปิดหลักฐานการโอนเงิน "พระดังปทุมฯ" โอนให้สีกา ตั้งมูลนิธิฯ ในเยอรมัน
นาโนเทค คิกออฟ "เชียงราย" พื้นที่ต้นแบบ วทน. ยกระดับคุณภาพน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำกก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​