สภาฯ ยันรับมือโควิดไหว เผยส.ส.ฉีดวัคซีนแล้ว 110 คน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 เม.ย. ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงสถานการณ์โควิด-19 ภายในสภาผู้แทนราษฎรขณะนี้ว่า ได้รับรายงานล่าสุดว่ามีเจ้าหน้าที่ของวุฒิสภาติดโควิด 2 คน และในส่วนของสภาผู้แทนราษฎร 1 คนเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยุโทรทัศน์ของสภาฯ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรอผลตรวจเชื้อ และจะทราบผลอย่างเร็วที่สุดช่วงหัวค่ำวันนี้หรือช้าสุดคือวันในที่ 23 เม.ย.

 

นอกจากนี้มีบุคคลใกล้ชิดอยู่ระหว่างการรอผลตรวจอีก 25 คน ซึ่งยังไม่ปรากฏว่ามีอะไร และทางสภาฯอยู่ระหว่างการเฝ้าระวังของเจ้าหน้าที่สำนักกรรมาธิการ2 ที่เป็นผู้หญิงเนื่องจากสามีติดโควิดแล้ว ซึ่งผลการตรวจครั้งที่สองยังไม่พบการติดเชื้อ โดยในวันที่ 23 เม.ย.นี้ ทางแพทย์ได้นัดตรวจอีกครั้งหนึ่ง

 

อย่างไรก็ตามยืนยันว่าสภาฯมีมาตรการดูแลการเข้า-ออก สภาฯอย่างเข้มงวด และโหลดแอพพลิเคชั่นก่อนเข้าสภาฯ โดยให้ข้าราชการสภาฯ เวิร์ค ฟอร์ม โฮม 70 เปอร์เซ็นต์ และมาปฏิบัติงานที่สำนักงาน 30 เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่าสถานการณ์จะคลี่คลายและไม่ลุกลามทั้งในส่วนของสภาฯและวุฒิสภา

 

นพ.สุกิจ กล่าวถึงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ส.ส.ว่า ส.ส.สามารถไปฉีดวัคซีนได้ตามที่รัฐบาลจัดสรรให้เท่ากับจำนวนส.ส.ที่สถาบันบำราศนราดูร ห้องประชุมอัจฉรา ตั้งแต่วันที่ 16-30 เม.ย. เวลา 09.00-15.30 น. โดยขณะนี้ทีส.ส.ไปฉีดวัคซีนแล้วจำนวน 110 คน

 

เรื่องการฉีดวัคซีนไม่ควรพูดพาดพิงถึงบุคคลอื่น เพราะเรื่องนี้ถึงเป็นเหตุผลส่วนตัวของแต่ละคนที่จะฉีดหรือไม่ฉีด ซึ่งวัคซีนที่ฉีดให้คือเฉพาะส.ส. อย่าเอาทีมงานไป อย่างไรก็ตามวัคซีนถือเป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันเท่านั้น แต่เรายังคงต้องมีมาตรการอื่นๆดูแลควบคู่ไปด้วย” นพ.สุกิจ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก