โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง “วิษณุ-อาคม” เป็นกรรมการกฤษฎีกา

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง "วิษณุ-อาคม" เป็นกรรมการกฤษฎีกา

วันที่ 8 พ.ย. 66 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งกรรมการกฤษฎีกา ความว่า ตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งกรรมการกฤษฎีกา จำนวน 136 ราย ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค. 2565 ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ลงวันที่ 6 ก.ย.2565 นั้น เนื่องจาก นายนพนิธิ สุริยะ กรรมการกฤษฎีกา คณะที่ 14 ถึงแก่อนิจกรรม และนายอุดม รัฐอมฤต กรรมการกฤษฎีกา คณะที่ 6 ขอลาออกจากตำแหน่ง ประกอบกับตำแหน่งประธานกรรมการกฤษฎีกา คณะที่ 2 ได้ว่างลง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาจึงได้ดำเนินการคัดเลือกบุคคลที่สมควร เป็นกรรมการกฤษฎีกา เสนอต่อคณะกรรมการซึ่งประกอบด้วยประธานกรรมการกฤษฎีกาแต่ละคณะ พิจารณาและมีมติเห็นชอบผู้ที่สมควรเป็นกรรมการกฤษฎีกาตามมาตรา 19/1 แห่งพระราชบัญญัติคณะกรรมการกฤษฎีกา พ.ศ.2522 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติคณะกรรมการกฤษฎีกา (ฉบับที่ 5) พ.ศ.2551 จำนวน 2 ราย ดังนี้

1.นายวิษณุ เครืองาม

2.นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ

 

โดยให้ผู้ได้รับแต่งตั้งอยู่ในตำแหน่งเท่ากับวาระที่เหลืออยู่ของกรรมการกฤษฎีกาซึ่งได้แต่งตั้งไว้แล้ว และสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งต่อไปแล้ว

บัดนี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งบุคคลทั้ง 2 ราย ดังกล่าว ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการกฤษฎีกา ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค.2566

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 
รัสเซียเตือนภัยสึนามิหลังแผ่นดินไหว-ภูเขาไฟปะทุ
ชลบุรี สส.สัตหีบ ประดับธงชาติไทย บนสะพานลอยทั่วเมือง สัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจ ความเป็นไทย และ อธิปไตยอันมั่นคงของประเทศ
"เสธ.หิ" ลั่นอย่าหลงประเด็น ไทยไม่เคยไร้มนุษยธรรม ชี้ทหารกัมพูชายิงใส่ไทย คนเขมรเจ็บป่วยในปท.ควรรักษาเอง
จันทบุรี เข้าสู่วันที่ 10 แรงงานกัมพูชา 7,000 คน เดินทางกลับประเทศอย่างต่อเนื่อง
เท้ง นำฝ่ายค้าน หนุน งบฯ แอนตี้โดรน ป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​