พม.ชลบุรีคุมตัวขอทานต่างด้าวแม่ ลูก ส่งตม.เตรียมผลักดันกลับ

พม.ชลบุรีคุมตัวขอทานต่างด้าวแม่ ลูก ส่งตม.เตรียมผลักดันกลับ

พม.ชลบุรีคุมตัวขอทานต่างด้าวแม่ ลูก ส่งตม.เตรียมผลักดันกลับ

จากกรณีที่มีกลุ่มขอทานทั้งที่เป็นคนไทย และคนต่างด้าว รวมถึงอุ้มเด็กออกมานั่งเรียกร้องความสงสาร เพื่อขอเศษเงินจากนักท่องเที่ยวบริเวณริมถนน ในพื้นที่เมืองพัทยา ซึ่งมีเป็นจำนวนมาก จนเป็นที่ชินตากับคนที่พบเห็นตามที่เคยนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

S 30400519

S 30400521

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 30 สิงหาคม 2564 เจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จังหวัดชลบุรี ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดชลบุรี และบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี นำกำลังลงพื้นที่ บริเวณริมถนนสายสองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบกับผู้หญิงต่างด้าว พร้อมลูกสาว กำลังนั่งขอทานอยู่ริมทาง จึงได้ควบคุมตัวไปยังสภ.เมืองพัทยา

 

S 30400524

S 30400525

เบื้องต้นทั้งสองรายไม่สามารถนำเอกสารแสดงตัวบุคคล และเอกสารแสดงความเป็นสัมพันธ์ทางสายเลือด มาแสดงให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้ จึงได้นำตัวไปเปรียบเทียบปรับ พร้อมส่งตัวทั้งสองรายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตรวจสอบ และทำการผลักดันกลับประเทศต่อไป

อย่างไรก็ตามกลุ่มขอทานเหล่านี้ มีทั้งคนไทยและคนต่างด้าว ที่จะออกมานั่งตามจุดต่างๆ เพื่อรอขอเงินจากคนที่สัญจรไปมา บ้างรายชาวบ้านเปิดเผยว่า มีคนไทยคอยเป็นหูเป็นตาม รับส่ง จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบอย่างจริงจัง เพื่อแก้ปัญหาขอทานให้หมดไปจากเมืองพัทยาด้วย

 

S 30400527

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคTOPNEWS  พัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก