มนัญญา ท้วงกลางครม.ผ่อนคลายทำสวย ขอ 2 ชม.

มนัญญา ท้วงกลางครม.ผ่อนคลายทำสวย ขอ 2 ชม.

ทำเนียบฯ 30 ส.ค.- “มนัญญา” ท้วงกลางครม.ขอ “นายกฯ” บอกผ่อนคลายทำสวย ร้านเสริมสวย 1 ชม.ไม่พอขอ 2 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ จากห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยในช่วงหนึ่งพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (ผอ.ศปก.ศบค.) รายงานมาตรการผ่อนคลายกิจการและกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 1 ก.ย. และมาตรการในส่วนร้านเสริมสวย ร้านตัดผม หรือแต่งผม เปิดได้เฉพาะตัดผมเท่านั้น ไม่เกิน 1 ชั่วโมง โดยอาจจะต้องมีการนัดหมายและจองคิวไว้ก่อน

จึงทำให้น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวทักท้วงและเสนอแนะ ว่า ร้านเสริมสวย 1 ชั่วโมงคงทำไม่พอ สระผมก็ครึ่งชั่วโมงแล้ว จะทำอย่างอื่นได้อย่างไร อยากขอเวลาเพิ่มเป็น 2 ชั่วโมง เพราะถึงอย่างไรก็นัดเวลากับร้านล่วงหน้าอยู่แล้ว

ด้วยนายกรัฐมนตรี กล่าวสอบถามว่า “หมอว่าอย่างไร กระทรวงสาธารณสุขว่าอย่างไร ผมไม่ทราบว่าสุภาพสตรีใช้เวลาทำผมนานเท่าไหร่ “ขณะที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวตอบว่า ไม่ขัดข้องอะไร เพียงแต่หมอเป็นห่วงว่าจะอยู่นานเกินไป จากนั้นพล.อ.ณัฐพล กล่าวรับไปพิจารณาปรับแก้เป็น 2 ชั่วโมง.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก