หนุ่มพนักงานเสิร์ฟ ปิ๊งไอเดียกางโต๊ะบนรถบิ๊กไบค์ตั้งร้านกาแฟริมทาง

หนุ่มพนักงานเสิร์ฟ ปิ๊งไอเดียกางโต๊ะบนรถบิ๊กไบค์ตั้งร้านกาแฟริมทาง

ไม่ท้อ เตรียมรับการปลดล็อคดาวน์ หนุ่มพนักงานเสิร์ฟ งานหาย รายได้หด นั่งตบยุงหลายเดือน ปิ๊งไอเดียจับรถบิ๊กไบค์ปรับเป็นร้านกาแฟเคลื่อนที่ตั้งริมฟุตบาท แถมคิดราคาลูกค้าจับต้องได้ โดยตอนนี้พร้อมรับคำสั่งให้นั่งรับประทานอาหารที่ร้าน  1 ก.ย. นี้ เชื่อจะทำให้รายได้เพิ่มขึ้นแน่นอน

วันที่ 30 สิงหาคม 2564 ที่บริเวณริมถนนสวนตระไคร้ ใกล้กับสำนักงานประกันสังคมจังหวัดนครปฐม นายมนตรี ขันทอง หรือเดียว อายุ 26 ปี ได้ใช้พื้นที่บนฟุตบาทริมทางเปิดเป็นร้านขายกาแฟเคลื่อนที่ โดยการดัดแปลงเอาแผ่นไม้กระดานวางพาดบนเบาะรถจักรยานยนต์ ซุปเปอร์ไบค์และนำอุปกรณ์เครื่องชงกาแฟเป็นกาแฟดริ๊ฟ โดยสามารถชงเครื่องดื่มให้กับลูกค้าที่มาติดต่อประสานงานกับสำนักงานประกันสังคมจังหวัดนครปฐม และชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาเป็นรูปแบบร้านที่แปลกตาและเป็นอีกหนึ่งสีสันต์ของการปรับตัวในการหารายได้ในช่วงที่จังหวัดนครปฐมถูกประกาศเป็นพื้นที่สีแดงซึ่งยังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อยู่ในขณะนี้

นายมนตรี หรือเดียว บอกว่า เดิมทีตนเองมีอาชีพเป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหาร แต่ในช่วงก่อนหน้าร้านอาหารที่ทำอยู่นั้นไม่สามารถเปิดให้ลูกค้านั่งได้ ทำให้ไม่มีงานทำมาหลายเดือนประกอบกับเงินเก็บที่มีการเริ่มหมดลงไปเรื่อยๆ จึงได้มานั่งคิดหาอาชีพเพื่อนำรายได้มาใช้จ่ายในช่วงนี้ ซึ่งก็ได้มาสำรวจดูแล้วว่าตัวเองมีอุปกรณ์ในการชงกาแฟและมีรถจักรยานยนต์คู่ใจ จึงได้หาวิธีดัดแปลงนำไม้กระดานมาพาดกับเบาะรถแล้วนำอุปกรณ์ทั้งหมดเปิดเป็นร้าน โดยใช้เนื้อที่เล็กแต่สามารถสร้างงานสร้างรายได้ในช่วงนี้ได้

S 45596682

“ผมขายมา 3-4 วันแล้วรายได้ก็ถือว่ามีเพราะได้วันละ 700-800 บาท ซึ่งมีรายได้ที่ดีกว่าเป็นพนักงานเสิร์ฟ ซึ่งตอนนี้ที่ร้านจะมีเมนูกาแฟดำ ราคาแก้วละ 35 บาท กาแฟใส่นม 45 บาท โกโก้ ชาเขียว แก้วละ 25 บาท ซึ่งราคาไม่ได้ขายแพงแต่ให้ลูกค้าที่รายได้น้อยในช่วงนี้สามารถซื้อเราได้ ถ้าขายดีผมก็ขายไปเรื่อยๆและจะเพิ่มเมนูกับรูปแบบที่มากขึ้น และผมเตรียมตัวรับกับการปลดล๊อคดาวน์ในวันที่ 1 กันยายน นี้เพื่อให้ลูกค้าได้มานั่งชิมริมถนนได้ เพราะกาแฟถ้าจะกินอร่อยต้องนั่งกินที่ร้านได้บรรยากาศไปด้วย ผมคิดว่าน่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้นแน่นอน” นายมนตรี หรือเดียว กล่าวปิดท้าย

S 45596684

 

 

ปนิทัศน์ มามีสุข/ นส.ปณิดา มามีสุข จ. นครปฐม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก