ตรัง อนุญาตเดินรถประจำทางเข้าพื้นที่ได้ เฉพาะบางจังหวัด

ตรัง อนุญาตเดินรถประจำทางเข้าพื้นที่ได้ เฉพาะบางจังหวัด

คณะกรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดตรัง มีมติให้รถโดยสารประจำทาง เดินทางเข้าจังหวัดตรังได้ จำนวน 6 เส้นทาง ส่วนจังหวัดที่เป็นพื้นที่สีแดงเข้มห้ามเข้าโดยเด็ดขาด ซึ่งรถโดยสารที่จะเข้าจังหวัดตรังต้องปฏิบัติตามที่กำหนด

จากการที่ ศบค.กลางมีมติผ่อนคลายในด้านของการเดินทางเข้าจังหวัดของรถโดยสารประจำทางและรถโดยสารที่วิ่งโดยสารระหว่างจังหวัด ในวันที่ 1 กันยายนที่จะถึงนี้ ในส่วนของจังหวัดตรังนั้น นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตรัง ซึ่งในที่ประชุมของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ มีมติอนุญาตให้รถโดยสารที่รับส่งผู้โดยสารมายังจังหวัดตรังนั้น อนุญาตใน 6 จังหวัด คือจังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดภูเก็ต จังหวัดกระบี่ จังหวัดพัทลุงและ จังหวัดสตูล ส่วนจังหวัดที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด และจังหวัดอื่นๆ ยังไม่อนุญาตให้เดินทางเข้าจังหวัดตรัง โยเด็ดขาด ส่วนที่เดินทางเข้าจังหวัดตรังได้นั้นต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด คือ จัดคนโดยสารไม่เกินร้อยละ 75 ของที่นั่งทั้งหมด จัดการระบายอากาศอย่างดี การแวะพักตามช่วงเวลา การปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข

P1035496

P1035509
ในขณะที่บรรยากาศที่สถานีขนส่งจังหวัดตรัง ยังคงเงียบเหงา ซึ่งรถโดยสารตรัง-กรุงเทพฯ ก็ไม่สามารถวิ่งโดยสารได้ ส่วนจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยงสูงสุด รถโดยสารทำได้เพียงรับส่งของเท่านั้น ไม่สามารถส่งผู้โดยสารที่จะเดินทางได้ รถตู้โดยสารระหว่างจังหวัดได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก วอนรัฐบาลหาทางช่วยเหลือด้วย

P1035511

P1035503

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก