“แขก คำผกา” ขยี้ “ก้าวไกล” จัดหนักซ้ำบทเรียน “สส.ปูอัด” จะได้สำนึกเวลาชี้หน้าด่าคนอื่น

“แขก คำผกา” ตามขยี้ “ก้าวไกล” ยกมติ “ปูอัด” เป็นบทเรียนในการทำงานการเมืองแม้อุดมการณ์เดียวกันแต่ยังไม่ถูกใจที่เราอยากเห็น เปรียบเรื่องใหญ่อย่างแก้ ม.112 ยุบกอ.รมน.ที่ต้องรับฟังคนอื่นมีทั้งรุกและรับ เหน็บต่อไปจะได้ไม่ชี้หน้าด่าคนอื่น ขี้ขลาด เกี้ยเซี้ย ตระบัดสัตย์’

น.ส. ลักขณา ปันวิชัย หรือ คำ ผกา หรือ แขก คำผกา พิธีกรวอยซ์ทีวี ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ว่า การทำงาน การมีมติ การหาฉันทามติร่วมกับ ‘คนหมู่มาก’ ที่แม้จะคิดเหมือนกัน อุดมการณ์เดียวกัน พรรคการเมืองเดียวกันยังไม่ ‘ถูกต้อง’ อย่างที่ใจเราอยากเห็น สำมะหาอะไรกับเรื่องที่ยาก เรื่องที่ใหญ่ อย่าง 112, กอ.รมน, รธน ฯลฯ ที่ยิ่งต้องรับฟัง รุกบ้าง ถอยบ้าง diplomatic บ้าง บทเรียนเรื่อง #มติปูอัด นี้หวังว่าพรรคก้าวไกล และ ผู้สนับสนุนจะได้ตระหนักและมี emphaty ต่อคนอื่นเสียที เวลาชี้หน้าด่าว่า ‘มึงมันไม่สู้ ขี้ขลาด เกี้ยเซี้ย ตระบัดสัตย์’

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย
TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น