พปชร.เตรียม 20 ขุนพลองครักษ์พิทักษ์นายกฯ

พปชร.เตรียม 20 ขุนพลองครักษ์พิทักษ์นายกฯ

กรุงเทพฯ 30 ส.ค.-พรรคพลังประชารัฐ เตรียม 20 ขุนพล องครักษ์พิทักษ์นายกฯ และ 2 รมต. แถมช่วยพรรคร่วมรัฐบาลด้วย "วิรัช" คาด ไม่มียกมือสวนแนวทางพรรค แต่ไม่ได้คาดโทษไว้ก่อน ขอรอดูผลโหวต ย้ำพรรคร่วมเหนียวแน่น

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ว่า พรรคได้เตรียม 20 ขุนพลไว้เพื่อปกป้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาลก็ได้เตรียมส.ส.ไว้เช่นเดียวกัน พรรคประชาธิปัตย์ 10 คน พรรคภูมิใจไทย 10-15 คน พรรคเล็ก อีกหลายพรรคก็พร้อมร่วมด้วย คาดว่าคุมสถานการณ์ได้ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ข่าวที่ออกทำให้ดูตื่นเต้นหวือหวา เปรียบเหมือนหนังไตเติ้ล ที่มีการโหมโรงไว้ก่อน แต่ไม่มีใครพูดในลักษณะให้ร้ายอะไร และตนอยากงดให้สัมภาษณ์ เพราะอาจจะมีการสื่อสารผิดพลาด ยืนยันพรรคร่วมรัฐบาลยังรักกันมั่นคงเหนียวแน่น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะเข้าร่วมการประชุมที่สภาทุกวัน เพื่อให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี ซึ่งการอภิปรายของฝ่ายค้าน ต้องฟังข้อมูลก่อน และนำมาวินิจฉัย มั่นใจลงมติในทิศทางเดียวกัน รวมถึงต้องดูแลรัฐมนตรีของพรรคร่วมรัฐบาลด้วย

เมื่อถามว่าถ้าหากมี ส.ส. โหวตสวนมติพรรคมีการกำหนดบทลงโทษไว้แล้วหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ไม่สามารถไปกำหนดหรือคาดโทษไว้ก่อนได้ ไม่ได้กำชับอะไรมาก ต้องค่อยคุยกันเพราะถือว่าครั้งที่ผ่านมาก็ผ่านไปด้วยดี ดีมาก ถึงขั้น ดีที่สุด

สำหรับบรรยากาศการประชุม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เพื่อซักซ้อมและพูดคุยแนวทางการรับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน ปรากฎว่า มีแกนนำพรรค ระดับกรรมการบริหารเดินทางมาประชุมกันพร้อมเพรียง อาทิ กลุ่มสามมิตร นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายอนุชา นาคาศัย นายสันติ พร้อมพัฒน์ นายวิรัช รัตนเศรษฐ แต่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค ไม่ได้เข้าร่วมประชุมกับส.ส.ของพรรค ส่วนรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจพบว่ามีเพียงนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เดินทางมาร่วมประชุมด้วย แต่ไม่พบนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเข้าร่วม อย่างไรก็ตามการประชุมพรรควันนี้เป็นไปอย่างรวดเร็วผิดปกติ ใช้เวลาเพียง 15 นาทีในการนัดแนะนัดหมาย กำชับแนวทางการรับมืออภิปรายของฝ่ายค้าน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก