รักษาการนายก อบต.หนองบัว แจง กรณีน้ำท่วมถนน จนชาวบ้านบุกร้องสื่อ วอนแก้ไขด่วน

รักษาการนายก อบต.หนองบัว แจง กรณีน้ำท่วมถนน จนชาวบ้านบุกร้องสื่อ วอนแก้ไขด่วน

รักษาการนายก อบต.หนองบัว ชี้แจง กรณีน้ำท่วมถนนกลางบ้านกุดจับ จนชาวบ้านสุดทนบุกร้องสื่อ วอนแก้ไขด่วน ล่าสุดสั่งการดำเนินการแก้ไขให้เป็นการเบื้องต้นแล้ว รอการจัดซื้อจัดจ้าง เพื่อสรรหาผู้รับจ้างดำเนินการปรับปรุงถนนใหม่ต่อไป

วันที่ 30 สิงหาคม 2564  จากรณีชาวบ้าน  หมู่ที่ 8 บ้านกุดจับ  ต.หนองบัว อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ได้มีการร้องทุกข์ผ่านสื่อฯว่า ถนนคอนกรีตกลางหมู่บ้าน เวลามีฝนตกมาทีไร น้ำจะท่วมขังถนนทุกที กว่าน้ำจะลดก็นานถึง 3-4  วันกว่าจะแห้ง ทำให้ชาวบ้านสัญจรไปมาสุดลำบาก นานแล้วหน่วยงานที่รับผิดชอบ ไม่เคยลงมาดูแลและแก้ไขเลย ปล่อยให้เป็นปัญหาเรื้อรังมานานปีแล้ว วอนหน่วยงานที่รับผิดชอบลงแก้ไขให้ด่วน

O3phMXK6 r10

r11

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ  หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า  ในวันนี้  ทาง อบต.หนองบัว ได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่  นำรถไถมาเปิดทางน้ำด้านข้างผิวถนน เพื่อให้น้ำที่ท่วมขังแห้ง พี่น้องประชาชนจะได้เดินทางไปมาสะดวก เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน

WVIxBcY8 r8

cA3tJwhY r6

r4 1

UbwOpLe8 r5

โดยทางด้าน นางสาวประจวบ บุญมี ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว  รักษาการนายกฯ ก็ได้ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันนี้ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่  ออกไปแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านเป็นการเบื้องต้นแล้ว  ซึ่งปัญหาในเรื่องนี้ทาง อบต.ได้รับเรี่องร้องเรียนเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา และหลังได้รับเรื่องร้องเรียน ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้ทำการประชาคมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังอยู่ในระหว่างการจัดซื้อจัดจ้าง เพื่อสรรหาผู้รับจ้าง และในอนาคตถนนเส้นนี้ก็จะทำการลาดยางยกพื้นสูงขึ้นอีก เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาน้ำท่วมในอนาคตต่อไป  จึงขอให้ประชาชนได้รับทราบ และอดทนรอหน่อย.

ZGndcs8i r1

AiZ2N31A r3

ภาพ/ข่าว สุทิศ บุญยืน
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก