aw_promote_topnews_3834x1042
aw_promote_topnews_673x673px

“กรมสมเด็จพระเทพฯ” พระราชทานพร ปีมะโรงงูใหญ่ 2567 พร้อมภาพวาดฝีพระหัตถ์ “มังกรบิน”

กดติดตาม TOP NEWS

"กรมสมเด็จพระเทพฯ" พระราชทานพร ปีมะโรงงูใหญ่ 2567 พร้อมภาพวาดฝีพระหัตถ์ "มังกรบิน"

วันที่ 1 พ.ย. 66 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพรปีใหม่ 2567 แด่พสกนิกรชาวไทยทุกคน เพื่อเป็นสิริมงคลของชีวิตใหม่ในปี “มะโรงงูใหญ่” 2567 ความว่า

สวัสดีปีใหม่ 2567 ปีมะโรงงูใหญ่

“ปีมะโรงไทยว่าเป็นงูใหญ่

ฉันสงสัยว่าเป็นงูเหลือม งูหลาม

อาจจะเป็นพญานาคน่าครั้นคร้าม

เป็นเรื่องตามเทพนิยายที่อ่านมา

คนจีนว่ามะโรงนี้ปีมังกร

มีฤทธิอาจบินจรขึ้นเวหา

ขออำนาจนาคมังกรช่วยพารา

ให้ฝนฟ้าสมบูรณ์พูนสุขเอย”

 

 

จากกลอนพระราชทาน ปีมะโรงงูใหญ่ จะเห็นตามคติความเชื่อของคนไทยคนจีน คำว่า งูใหญ่ อาจหมายรวมถึง พญานาค และ มังกร ที่มีอิทธิฤทธิ์ มีอำนาจ และสามารถดลบันดาลให้ฝนฟ้าตกต้องตามฤดูกาลยังความสมบูรณ์พูนสุขให้เกิดแก่ประชาชาวไทยทุกผู้ทุกนาม จนมีแต่ความสุข สนุกสนานตลอดปีมะโรงงูใหญ่ พุทธศักราช 2567

 

 

นอกจากนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานให้ร้านภูฟ้า อัญเชิญภาพวาดฝีพระหัตถ์ ‘มังกรบิน’ จัดทำผลิตภัณฑ์เพื่อเป็นของขวัญของฝาก ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 อาทิ กระเป๋า เสื้อผ้า กระบอกน้ำ และเครื่องใช้อื่น ๆ รวมทั้ง ยังจัดจำหน่าย กระเป๋าผ้า รูปแบบต่าง ๆ ซึ่งออกแบบโดยแบรนด์ “PAINKILLER (เพนคิลเลอร์) ให้สีเสื้อ และแบรนด์ PDM (พีดีเอ็ม) ออกแบบผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเด็กและชาวบ้านในถิ่นทุรกันดาร โดยรายได้เหนือรายจ่ายของร้าน ทรงพระกรุณาพระราชทานเพื่อช่วยเหลือและพัฒนาชาวบ้านรวมทั้งนักเรียนถิ่นห่างไกล เป็นจำนวนเงินมากกว่า 170 ล้านบาทในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา

 

 

 

สินค้าชุดนี้เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยผู้สนใจสามารถเยี่ยมชม และเลือกซื้อสินค้าเพื่อเป็นของขวัญของที่ระลึกในเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ ได้ที่ร้านภูฟ้าทั้ง 19 สาขา รวมถึงช่องทางออนไลน์ ที่ http://www.phufa.org/shop และแอปพลิเคชั่น ONESIAM SuperApp หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง Facebook : PHUFA

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น