อ่างทอง-หนุ่มตัดไม้ในป่าพบรังไข่ใบใหญ่ขนาดเท่าไข่เป็ดอยู่ภายในโพรง นึกว่าไข่จระเข้ ที่แท้…..!

อ่างทอง-หนุ่มตัดไม้ในป่าพบรังไข่ใบใหญ่ขนาดเท่าไข่เป็ดอยู่ภายในโพรง นึกว่าไข่จระเข้ ที่แท้…..!

หนุ่มตัดไม้ในป่าพบรังไข่ใบใหญ่ขนาดเท่าไข่เป็ดอยู่ภายในโพรง นึกว่าไข่จระเข้ ที่แท้

วันที่ 30 ส.ค. 64 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยสวยเหลือตรวจที่ไข่ใบใหญ่ขนาดเท่าไข่เป็น จำนวนมาก ที่บริเวณป่าริมถนนสายอ่างทอง-สิงห์บุรี หมู่ 4ตำบลย่านซื่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงประสานเข้าหน้าที่ที่ชำนาญการเข้าไปตรวจสอบ พบว่าเป็นโพรงขนาดใหญ่อยู่ในป่าข้างทาง และมีไข่สีขาว ใบใหญ่เท่าไข่เป็ดมีจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่าเป็นไข่ตัวเงินตัวททอง จึงได้ทำการเก็บกู้ทั้งหมด จำนวน 25ฟอง โดยนำใส่กล่องพลาสติกพร้อมดินภายในโพรงเพื่อนำไปไว้ที่ปลอดภัย

ไข่เหี้ย 4

ไข่เหี้ย 3

จากการสอบถาม นาย สมยศ  ใหญ่โต อายุ 29 ปี คนตัดต้นไม้ เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้เดินทางมารับจ้างตัดต้นไม้ในป่าดังกล่าวทั้งหมด5คน ขณะนั้นได้เหลือบไปเห็นตัวเงินตัวทอง ตัวขนาดใหญ่มาก ตอนแรกนึกว่าเป็นจระเข้เมื่อเดินเข้าไปดูใกล้ๆเจ้าตัวเงินตัวทองได้วิ่งหนีไป และได้มองไปที่โพลงดังกล่าวพบว่ามีไข่ใบใหญ่คล้ายไข่เป็ดจำนวนมาก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าทำการตรวจสอบ พบว่าไข่ตัวเงินตัวทองจำนวน 25ฟอง

ไข่เหี้ย 1

ไข่เหี้ย 6

ด้านนายปุณภพ  แสงลอย  อายุ 68 ปี ชาวบ้าน เล่าให้ฟังว่า ในบริเวณดังกล่าว จะพบตัวเงินตัวทอง และงูเหลือมตัวขนาดใหญ่เป็นประจำ ส่วนไข่ตัวเงินตัวทองนั้นก็เพิ่งเคยพบเป็นครั้งแรก มีหลายคนเคยพูดให้ได้ยินว่า ไข่ตัวเงินตัวทองนั้นบำรุงกำลังเป็นอย่างดี แต่เนื่องจากเป็นสัตว์สงวน จึงไม่อยากให้ใครนำไปกินหรือทำร้าย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการเก็บกู้ นำไปยังพื้นที่ธรรมชาติห่างไกลบ้านเรือนประชาชน และครั้งนี้ก็ไม่พลาด นำจำนวนตัวเลขไข่ตัวเงินตัวทองนำไปเสี่ยงดวงต่อไป

ไข่เหี้ย 9

ไข่เหี้ย 11

กนกศักดิ์  แสงตระการ จ.อ่างทอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก