เมื่อเวลา 23.30 น. ของวันที่ 30 ต.ค.66 ร.ต.อ. ฐานิต ที่ภักดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ ได้รับแจ้งมีคนใช้อาวุธมีด บุกเข้าไปทำร้าย ภายในบ้านพัก ม.6 ซอยสำนักสงฆ์เย็นฤดี ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบบุรี หลังรับแจ้งได้ให้เจ้าหน้าที่สายตรวจเข้าระงับเหตุ จนกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้อาวุธมีด ได้หลบหนีไป จึงได้เชิญตัว นายจิรายุส สงสาร อายุ 20 ปี ผู้เสียหายมาสอบสวน ที่ สภ.สัตหีบ
นายจิรายุส สงสาร อายุ 20 ปี กล่าวว่า ขณะตนอยู่บ้านพัก ที่เกิดเหตุได้มีนาย ออย (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ไม่พอใจตนหาว่าพูดถึงตนในลักษณะดูถูก ซึ่งตนได้กล่าวถึงบุคคลอื่นซึ่งมีชื่อเล่นเดียวกัน โดยตนได้กล่าวคำขอโทษไปแล้วถึง 3 ครั้ง โดยทั้งคู่ได้พบอาวุธมีด มา และพี่สาวของตนยังบอกว่าในกระเป๋าของผู้ก่อเหตุ ยังมีระเบิดปิงปอง อีกด้วย จากนั้นนาย ออย กับนาย เก๋า ผู้ก่อเหตุ ได้เข้ามาใช้มีดไล่ฟันตน จึงได้รีบวิ่งหลบหนี ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจะมาทั้งคู่ จึงได้รีบ ขี่ จยย. หลบหนีไป จากนั้นจึงมาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับนาย ออย กับนาย เก๋ ตามกฎหมาย
พร้อมกับกล่าวว่า ทั้ง 2 คน ได้อ้างเป็นเด็กตำรวจ พร้อมท้าให้ไปแจ้งความ ซึ่งตอนนี้ตนระแวงไปหมดแล้วกลัวว่าทั้งคู่จะย้อนกลับมาทำร้าย ตน จึงได้มาแจ้งความให้ตำรวจรีบเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี