นายกฯ กำชับวิปรัฐบาลเร่งผลักดันกฎหมายปฏิรูปประเทศ

นายกฯ กำชับวิปรัฐบาลเร่งผลักดันกฎหมายปฏิรูปประเทศ

ทำเนียบฯ 30 ส.ค.- นายกฯ กำชับ วิปรัฐบาล เร่งผลักดันกฎหมายปฏิรูปประเทศโดยเร็ว ส่วนราชการเร่งเบิกจ่ายงบกลาง ภายใน 15 ก.ย.นี้ ยันพร้อมชี้แจงอภิปรายไม่ไว้วางใจ

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้มีข้อสั่งการไปยังวิปรัฐบาลช่วยผลักดันร่างกฎหมายที่เกี่ยวกับการปฏิรูปประเทศเข้าสู่การพิจารณาของสภาโดยเร็ว พร้อมกันนี้ขอให้เร่งรัดทุกส่วนราชการดำเนินการเบิกจ่ายงบประมาณงบกลางที่ได้รับการอนุมัติไปแล้วให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 15 กันยายนนี้ พร้อมกำชับให้คณะผู้บริหารระดับสูงที่ครมแต่งตั้งไปแล้วดำเนินการปฏิบัติงานตามยุทธศาสตร์ชาติให้เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรมมากกว่านั้นให้ดำเนินการทุกอย่างให้เกิดการสมบูรณ์ในทุกด้านโดยนายกรัฐมนตรีจะจับตาดูการทำงานอย่างใกล้ชิด

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในส่วนของการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติมาแล้วนั้น นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวว่า มีความพร้อมในการชี้แจง และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดเตรียมข้อมูลให้พร้อมในการอภิปรายในวันพรุ่งนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก