ได้ยินเพียงเสียงสะอึกสุดท้าย ก่อนน้องสาวพบพี่สิ้นใจ เชื่อหมดกรรมหลังป่วยโรคลมชักมา 50 ปี

ได้ยินเพียงเสียงสะอึกสุดท้าย ก่อนน้องสาวพบพี่สิ้นใจ เชื่อหมดกรรมหลังป่วยโรคลมชักมา 50 ปี

ชัยภูมิ - เสียงสะอึกสุดท้ายก่อนพบพี่สาวสิ้นใจ น้องเชื่อพี่สาวหมดกรรมหลังป่วยโรคลมชักกระตุกมา 50 ปี

วันที่ 30 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานงาน ว่า ร.ต.อ.สมศักดิ์ มีปัญญารอง สว. (สอบสวน) สภ. บ้านแท่น อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สภ.บ้านแท่น ว่ามีผู้พบบุคคลคนนอนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ในบ้านพักเลขที่161 หมู่ 10 หมู่บ้านทรัพย์เจริญ ตำบลหนองคู อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ จึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านแท่นพร้อมกับอาสากู้ภัยสว่างพุทธธรรม จุดอำเภอบ้านแท่น ร่วมออกตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนไม้ลานหน้าบ้าน มีชาวบ้านออกมายื่นดูประมาณ 10 คน ก่อนพบว่าบนพื้นมีร่างผู้หญิง อายุประมาณ 50 ปี สวมเสื้อยืดสีชมพู ลายจุด กางเกงขายืด อยู่ในสภาพนอนหงายหน้าอยู่ข้างเตียงแคร่ไม้ไผ่จนท.จึงได้สวมใส่ชุดPPE และกันพื้นที่ห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามา เพื่อกันพื้นที่ไว้เป็นหลักฐาน และความปลอดภัยของชุมชน ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าผู้เสียชีวิตรายนี้ เสียชีวิตจากสาเหตุใด ทั้งยังเป็นการวางมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 กับตัวผู้ปฏิบัติงานเอง โดยทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ น.ส.ม้วย ชำนาญ อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 161 หมู่ 10 หมู่บ้านทรัพย์เจริญ ตำบลหนองคู ต.บ้านแท่น

UBibpL7p w1

เบื้องต้น จนท.ได้สอบถาม น.ส กฤษณา ชำนาญ อายุ 40 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นพี่สาวของตนเอง โดยบ้านหลังนี้ตนเองได้อยู่กับพี่สาวมาตั้งแต่เด็ก โดยก่อนเกิดเหตุ ตนเองก็ได้เดินมาเล่นกับพี่สาวซึ่งโดยปกติพี่สาวก็จะนอนอยู่บนแคร่ไม้ไผ่หน้าบ้านนี้เป็นประจำ แต่ในครั้งนี้ก็เห็นว่าพี่สาวได้ลงมาจากเตียงนอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้นก่อนได้ยินเสียงสะอึก จึงไม่ได้คิดอะไร เนื่องจากตั้งแต่เด็กมาจนอายุ 50 กว่าปีนี้ พี่สาวมีร่างกายไม่แข็งแรงโดยมีโรคประจำตัวคือโรคลมชักกระตุก และมีอาการเช่นนี้เป็นประจำโดยจะมีอาการนอนนิ่งหลังชักกระตุก อยู่ประมาณ 5-10 นาที แล้วก็จะลุกขึ้นมาเป็นปกติ วันที่เกิดเหตุพี่สาวก็มีอาการชักตามปกติไม่ได้เอะใจอะไรและได้ออกไปนั่งเล่นที่ร้านค้าบริเวณหน้าบ้านของตน ได้สักประมาณ 2-3 ชั่วโมง จึงรู้สึกเอ๊ะใจว่าทำไมพี่สาวของตน ไม่ออกมานั่งเล่นด้วยเลยเดินกลับเข้ามาดูเพราะเป็นห่วงพอถึงเตียงเเคร่ก็ยังเห็นพี่สาว น.ส ม้วยฯ นอนอยู่ใน สภาพเดิมจึงได้จับตัวพลิกหน้าหงายขึ้นก็พบว่าพี่สาวไม่หายใจแล้ว ก่อนที่จะนั่งกอดร่างพี่สาวเรียกร้องให้คนมาช่วยแต่ก็ไม่ทันการเสียแล้ว ซึ่งในส่วนข้อสงสัยในประเด็นอื่นทางญาติก็ไม่ได้ติดใจหรือสงสัยประเด็นใดเพิ่ม คาดว่าจะเกิดจากโรคลมชักกระตุกหรือโรคประจำตัวของตัวพี่สาวเอง ซึ่งทางญาติเชื่อว่าพี่สาวได้หมดทุกข์หมดโศกและหมดกรรมไปเกิดในภพภูมิที่ดีต่อไปแล้ว

cflT5aoh w3

ด้าน ร.ต.อ.สมศักดิ์ มีปัญญา รอง สว. (สอบสวน) สภ. บ้านแท่น และจนท.ได้ ตรวจสอบ และหาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุในเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือการฆาตกรรมแต่อย่างใด ก่อนที่จะนำตัวอย่างร่างของผู้เสียชีวิตไปตรวจหาเชื้อ covid-19 ซึ่งผลยืนยันออกมาเป็นลบ ไม่พบเชื้อไวรัสโควิค 19 จึงมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ทางญาติได้กลับไปดำเนินการบําเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

H9gpmpsd w2

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก